Menu

Giỏ hàng

Video Stop Motion làm từ 80.000 bức ảnh

Những hình ảnh được tác giả ghi lại trong suốt 3 năm rong ruổi qua nhiều thành phố khác nhau trên khắp thế giới.

Bộ phim ngắn tựa đề “Pictures” được thực hiện bởi Gioacchino Petronicce là một ví dụ cho thấy sự kiên nhẫn vẫn luôn là yếu tố chính trong việc tạo nên những bộ phim đầy lôi cuốn chỉ từ những hình ảnh tĩnh.

Gioacchino Petronicce đã mất hơn 3 năm chỉ để thăm nhiều đại lục khác nhau trên thế giới và ghi lại hình ảnh bằng chiếc DSLR của mình. Trong suốt cuộc hành trình, anh đã chụp 80.000 bức ảnh về những nơi mà anh đã đi qua, trong đó có những thành phố lớn như Paris (Pháp), Barcelona (Tây Ban Nha), Hossegor (Pháp), Venice (Italy), Toulouse (Pháp), Martinique, New York (Mỹ) và Montpellier (Pháp).

Ngoài 2 chiếc DSLR yêu thích là Canon 5D Mark III và 7D, Gioacchino Petronicce còn mang theo bên mình khá nhiều model ống kính khác nhau – từ lens góc rộng như Canon 15-85 mm cho đến những ống fix cao cấp khác như Canon 35mm f/1.4 L-series, Canon 50mm f/1.4, Canon100 mm f/2.8, và cả những mẫu Lensbaby giúp tạo hiệu ứng đặc biệt trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên, thực tế Gioacchino Petronicce không sử dụng hết toàn bộ số ảnh chụp được, mà đã chọn lọc rất kỹ lưỡng để làm nên video Stop Motion này.

Trong bộ phim thời lượng chỉ 2 phút 42 giây, Gioacchino Petronicce mang đến cho người xem một cảm xúc rất đặc biệt nhờ sự kết hợp giữa tiết tấu nhanh, dồn dập rồi chậm lại từ từ sau đó trên nền ca khúc Clair de lune của nhà soạn nhạc người Pháp Claude Debussy. Video tựa đề “Pictures” của Gioacchino Petronicce cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi trực tiếp trong bài đăng trên trang Fstoppers cũng như nhận được khá nhiều chia sẻ thông qua các mạng xã hội khác nhau.

Theo vnexpress

x