Menu

Giỏ hàng

Triển lãm ‘Chase’ 2013 – hành trình theo đuổi những giấc mơ

“Chase Hanoi” là dự án nghệ thuật được thành lập bởi nhóm học sinh Việt Nam, hoạt động chính của dự án là triển lãm ảnh với mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng những góc nhìn, cảm nhận mới đồng thời gây quỹ từ thiện. Dự án được khởi xướng từ năm 2011, do hai du học sinh sinh năm 1994 là Trương Ngọc Hà Linh và Tôn Nữ Thùy Anh. Các hoạt động trong dự án thu hút sự tham gia của đông đảo du học sinh và các bạn trẻ Hà Nội.


Một bức ảnh sẽ trưng bày tại triển lãm.

Năm 2011, Chase lần đầu tiên được tổ chức với triển lãm “Tầm nhìn”. Năm 2012, nhóm tổ chức triển lãm “Sống”, trưng bày 500 tác phẩm của 100 tác giả.

Sang năm 2013, nhóm thực hiện “Chase 2013 – Những giấc mơ mà tôi đi tìm”. Triển lãm trưng bày 69 bức ảnh của 52 tác giả. Số lượng ít hơn những lần trước nhưng các tác phẩm bám sát chủ đề và giàu tính nghệ thuật.

Các tác phẩm trong triển lãm do những tay máy không chuyên thực hiện. Đó có thể là những cái bấm máy trong khoảnh khắc, ghi lại chuỗi câu chuyện đời thường hay cảm xúc bất chợt thoáng qua… Những bức ảnh với nhiều góc nhìn khác nhau. Có thể là phong cảnh đẹp với góc phố, con đường, hàng cây thơ mộng; có thể là nụ cười hồn nhiên trẻ thơ; là những vất vả mưu sinh trong cuộc sống thường nhật…


Phút rung động trước cảnh vật – Ảnh tham gia triển lãm.

Không cùng một nội dung, một chủ đề song đằng sau mỗi tác phẩm là những mong muốn về cuộc sống có ý nghĩa, có giá trị khi con người nuôi dưỡng ước mơ, có khát vọng và dám đương đầu với khó khăn trên con đường đi tìm, hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Bên cạnh trưng bày các bức ảnh, triển lãm giới thiệu, bán các sản phẩm tự làm bằng tay do các thành viên trong nhóm thực hiện. Tiền thu được đóng góp thêm vào quỹ từ thiện của Chase.

Triển lãm “Chase 2013 – Những giấc mơ mà tôi đi tìm” diễn ra từ 19 đến 21/7, tại không gian Work Room Four (Nhà E, tầng 4, số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

* Một số ảnh trưng bày tại triển lãm:

Hiền Đỗ

x