Giỏ hàng

Trách nhiệm xã hội

Trao lại cho cộng đồng

Tại Canon, chúng tôi tâm niệm rằng thực hiện các hoạt động xã hội và đóng góp vì cộng đồng là một trong những trọng trách và mối quan tâm lớn, theo đúng triết lý Kyosei mà tập đoàn Canon theo đuổi trên toàn cầu: “Cùng sống và làm việc vì lợi ích chung của cộng đồng”. Chính vì thế, Canon chủ động kiến tạo và tham gia nhiều dự án xã hội khác nhau. Các dự án này bao gồm những hoạt động hướng tới thế hệ tương lai của Việt Nam, những người kém may mắn trong xã hội, hỗ trợ về cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục cũng như hỗ trợ cho các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Những mối quan tâm của Canon

Với cảm hứng từ triết lý kinh doanh kyosei của tập đoàn, tại Việt Nam, Canon đã có những đóng góp không nhỏ trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, văn hóa, xã hội. Trong suốt những năm vừa qua, Canon đã tổ chức rất nhiều dự án, chương trình vì cộng đông như: ủng hộ đồng bào lũ lụt, trồng rừng, xây trường, thắp sáng làng quê, kêu gọi cộng đông chung tay đẩy lùi những vấn nạn của xã hội với dự án “Mỗi bức ảnh một hành động”….

Song song đó, chúng tôi chủ động tham dự rất nhiều chương trình xã hội lớn như hỗ trợ Hội Chữ Thập Đỏ để chữa trị và giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng từ chất độc màu da cam, hỗ trợ những nạn nhân gặp thiên tai, ủng hộ chương trình “Phẫu thuật Nụ cười” trả lại nụ cười cho trẻ em nghèo, tài trợ chương trình phẫu thuật mắt tình nguyện của bác sĩ Hattori đem lại ánh sáng cho người nghèo khiếm thị, xây dựng 100 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Cam kết vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam

Luôn ý thức về trách nhiệm với thế hệ tương lai, với nền giáo dục Việt Nam, Canon dành nhiều tâm huyết triển khai dự án “Canon – Vì thế hệ tương lai” từ những năm 2009. Chương trình từ thiện xã hội này nhằm hướng tới một nền giáo dục Việt Nam phát triển, giúp đem lại chất lượng học tập tốt hơn cho học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn bằng việc cải thiện điều kiện và môi trường học tập cho các em. Đây là một nỗ lực đầy thiện chí, mang lại lợi ích cho con người và xã hội, song hành cùng sứ mệnh kinh doanh.

Lễ bàn giao lớp học và thiết bị học tập tại điểm trường Tiểu học Plei Hlốp tỉnh Gia Lai năm 2017

Lễ bàn giao lớp học và thiết bị học tập tại điểm trường Tiểu học Kon Chiêng tỉnh Gia Lai năm 2017

Trong suốt 8 năm hoạt động không ngừng nghỉ, Canon tự hào vì đã xây mới nhiều lớp học, mang đến môi trường học tập mới, hiện đại và tiện nghi hơn cho các em học sinh ở 57 trường khó khăn trên cả nước cùng hàng ngàn suất học bổng, hỗ trợ về tài chính, giúp các em có thể tiếp tục theo đuổi sự học và những giấc mơ của mình. Tổng giá trị lên tới hơn 5 tỉ đồng .(Số liệu tính tới năm 2017).

Lễ bàn giao lớp học và thiết bị học tập tại điểm trường Tiểu học Lê Phong tỉnh Quảng Nam năm 2017

Với những đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, Canon vinh dự liên tục nhận bằng khen “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo trao tặng như một ghi nhận lớn lao cho những cống hiến của Canon vì sự nghiệp giáo dục.

Chương trình phối hợp cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam

Năm 2010, trước những quan ngại về vấn đề môi trường và ảnh hưởng của việc thay đổi khí hậu toàn cầu, Canon chính thức phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam triển khai một dự án mới với tên gọi “Canon – Vì một Việt Nam xanh” góp phần vào chiến dịch bảo vệ môi trường toàn cầu. Đây là một dự án toàn diện, được thực hiện trên nhiều khía cạnh và bằng nhiều biện pháp khác nhau nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của cộng đồng về môi trường.

Các chương trình trong dự án “Canon – Vì một Việt Nam xanh” trải dài suốt tới nay bao gồm dự án trồng rừng tại Thanh Hóa, Bắc Giang và Yên Bái, chương trình tái chế các sản phẩm công nghiệp, dự án “Mỗi bức ảnh một hành động” kêu gọi cả xã hội chung tay đẩy lùi mọi vấn nạn về ô nhiễm môi trường, chương trình thường niên “Giờ trái đất” song song với việc tổ chức nhiều lớp Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường sống cho học sinh, sinh viên.

Cam kết tuân thủ giới hạn hàm lượng cho phép của một số hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử

Các sản phẩm của Tập Đoàn Canon kinh doanh tại thị trường Việt Nam tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Văn bản hợp nhất 16/VBHN-BCT năm 2014 hợp nhất Thông tư quy định tạm thời giới hạn hàm lượng cho phép của hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử do Bộ Công Thương ban hành.