Menu

Giỏ hàng

Sự tỉ mỉ của Apple thể hiện trên các sản phẩm

Khi đưa tính năng chuyển giọng nói thành chữ (Voice Dictation), Apple đã chỉnh cho tốc độ quạt tản nhiệt chậm hơn so với bình thường để microphone nhận diện giọng nói người dùng tốt hơn.

Đèn LED thông báo tình trạng hoạt động của máy tính Mac nhấp nháy giống với nhịp thở của con người, nhằm thu hút sự chú ý của người dùng hơn so với cách thông thường. Bằng sáng chế này được “Quả táo” đăng ký từ năm 2002.

Khi bật ứng dụng chơi nhạc trên iPhone, nếu để ý kỹ người dùng sẽ thấy phím tròn điều chỉnh âm lượng có độ bóng thay đổi khi lật điện thoại theo những góc khác nhau.

Trước khi tích hợp camera iSight lên laptop Mac, Apple đã cho một tấm nam châm nhỏ vào vị trí này nhằm giúp cho người dùng dính camera iSight ở bên ngoài lên đó. Một số mẫu iMac cũng được tích hợp nam châm nhằm đính điều khiển từ xa.

Phần thụt ở gần bàn rê chuột khiến cho việc mở nắp máy dễ dàng hơn chỉ nhờ một ngón tay duy nhất.

Trên các mẫu MacBook AIr và Pro, Apple chỉnh thời gian bật phím Caps Lock lâu hơn bình thường nhằm tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm nút này.

Apple tích hợp ngõ TOSLINK lên các thiết bị chơi âm thanh và video chuyên nghiệp sử dụng adapter quang học. Nhờ đó, khi kết nối chúng với MacBook Pro thông qua cổng TOSLINK, nguồn phát sẽ được cải thiện hơn nhiều so với bình thường.

Khi bật hoặc tắt tính năng “Do Not Disturb” trên iPhone, Ipad, người dùng sẽ để ý thấy biểu tượng này có hiệu ứng động giống nhật thực.

Khi chơi một bản nhạc nào đó trên ứng dụng Music trên iPhone, nhiều người dùng khi chuyển từ phần Now Playing về Artist thường bấm nhầm nút Store. Hiện tại, nhà sản xuất đã cho phép hệ thống nhận diện xem các thao tác của người dùng là muốn quay lại phần trước hay vào Store. Nếu chủ nhân đang muốn quay lại các mục trước đó, hệ thống sẽ ngăn việc truy cập vào gian hàng trực tuyến khi người dùng bấm nhầm một lần vào nút này.

Đức Trí
Ảnh: BI

x