Menu

Giỏ hàng

Số phận chiếc 5D Mark II sau khi cố chụp sư tử


Máy ảnh được đặt ngay xác con trâu để hy vọng chụp lại được những bức hình thú vị.

Nhiếp ảnh gia Ed Hetherington sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ làm nghề chụp ảnh cưới nhưng đầu tháng này khi du lịch đến Zimbabwe, ông quyết định thử sức với nhiếp ảnh động vật hoang dã. Ngoài những bức hình độc đáo, một kỷ niệm hết sức khó quên cũng đã đến với ông khi chiếc máy ảnh thường dùng bị hư họng nặng bởi một con sư tử cái.
Hetherington sử dụng một máy ảnh Canon 7D, một chiếc EOS 5D Mark II, ống kính 100-400 mm f/4.5-5.6L IS và 16-35mm f/2.8L II. Để chụp được ảnh động vật hoang dã từ một góc nhìn khác lạ, ông còn mang theo cả một bộ thiết bị điều khiển từ xa và một chân máy ảnh nhỏ.

Sau khi thành công với việc sử dụng máy ảnh từ xa với bức ảnh voi và những con chó hoang châu Phi, Hetherington đã chứng kiến cảnh một chú sư tử cái giết chết một con trâu ở khá gần trại nơi ông đang trú. Khi con sư tử nghỉ ngơi và đi đến một con suối gần đó để uống nước, vị nhiếp ảnh gia này đã có một quyết định mạo hiểm, đặt chiếc 5D Mark II ngay cạnh xác của con trâu và rút lui với hy vọng có những bức hình độc đáo.

Ảnh chụp quá trình chiếc 5D Mark II bị sư tử “hành hạ”

Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra không như mong đợi khi con sư tử cái đã quá chú ý đến chiếc máy ảnh và bắt đầu “hành hạ”. Thẻ nhớ trong máy ảnh còn nguyên vẹn nhưng chiếc 5D Mark II đã bị hư hỏng nặng cũng như các file ảnh truyền từ xa về thiết bị cũng không hoạt động. Điều may mắn là dù bị tróc sơn và nhựa ở phần đầu nhưng ống kính 16-35mm f/2.8L II vẫn hoạt động được sau đó.

Ngoài việc sử dụng chiếc 5D Mark II ở gần, Hetherington cũng sử dụng từ xa với ống kính zoom tele và 7D để ghi lại các khoảnh khắc thú vị. Ông sau đó cho biết hoàn toàn hài lòng với kết quả thu được mà không tỏ ra tiếc nuối khi phải đưa chiếc máy ảnh thường dùng vào trung tâm sửa chữa.

Hoài Anh
Theo SoHoa

x