Giỏ hàng

Tính năng

Ống kính RF135mm f/1.8L IS USM là một ống kính tele tầm trung cao cấp, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho ảnh chân dung hoặc thậm chí là ảnh thể thao nhờ vào chất lượng quang học cao cùng các đặc điểm tiên tiến chỉ có ở dòng L.

Trước kia ống kính EF 135mm f/2L USM đã là sự ưa thích của nhiều nhiếp ảnh gia trong suốt 25 năm, mà giờ đây phiên bản mới của ngàm RF sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn nữa nhờ thiết kế quang học mới hoàn toàn. Không chỉ vậy, khẩu độ lớn f/1.8 sẽ mang đến lợi thế đáng kể khi ghi hình ở những môi trường thiếu sáng. 2 nút mới lần đầu xuất hiện trên ống kính 135mm giúp khóa AF tạm thời, cũng như có thể cài đặt tùy chỉnh khác.

Dù là chụp ảnh tĩnh hay quay video, sở hữu ống kính cao cấp này là điều bạn nên cân nhắc.

Thiết kế hiện đại

Thiết kế hướng đến việc hoàn thành công việc với khả năng lấy nét cực nhanh, hai nút có thể cài đặt tùy chỉnh, tích hợp ổn định hình ảnh (IS), vòng điều khiển có thể cài đặt tùy chỉnh. Bên cạnh đó là loa che nắng (lens hood) mã ET-88 đi kèm trong hộp.

Tiêu cự 135mm và khẩu độ lớn f/1.8 nhằm tạo ra bức ảnh chân dung hoàn hảo

So với ống kính zoom có cùng tiêu cự, ống kính một tiêu cự thường sẽ có khẩu độ lớn hơn và tốt hơn để chụp chân dung. Ống kính 135mm có tiêu cự lớn hơn so với các ống kính chân dung 85mm, mang đến ưu thế để có được hiệu ứng mờ nhòe ở hậu cảnh lớn hơn (xóa phông tốt hơn). Khẩu độ lớn f/1.8 sẽ là điểm cộng để đạt được những bức ảnh chân dung hoàn hảo.

Chất lượng hình ảnh xuất sắc

Nhờ việc sử dụng ngàm RF có đường kính lớn cùng khoảng cách back-focus ngắn, ống kính RF135mm f/1.8L IS USM hoàn toàn có thể mang đến hình ảnh có chất lượng quang học xuất sắc. RF135mm f/1.8L IS USM có cấu trúc quang học với 17 thấu kính trong 12 nhóm, với 3 thấu kính UD (ultra low dispersion), nhằm loại bỏ quang sai màu từ vùng tâm ảnh ra tới rìa. Ngoài ra, ống kính này sử dụng lớp phủ ASC giúp loại bỏ vấn đề “bóng ma” và lóe hình, giúp ảnh trở nên sắc nét hơn.

Màu xanh: Thấu kính UD; Màu cam: lớp phủ ASC

Lớp phủ ASC có chứa silicon dioxide và khí trên bề mặt của thấu kính để giảm chiết suất, giúp triệt tiêu hiệu quả sự phản xạ do ánh sáng phía trước gây ra với góc tới nhỏ và ngăn chặn tạo ra bóng ma, lóe hình, đặc biệt khi chụp ảnh ngược sáng, có nguồn sáng mạnh chiếu trực tiếp tới máy ảnh.

Khả năng ổn định hình ảnh 5,5 stop

Nhằm đạt được hình ảnh sắc nét, RF135mm f/1.8L IS USM tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh quang học, chống rung tới 5,5 stop. Khi đi cùng các thân máy tích hợp chống rung trong thân máy (In-body Image Stabilization, IBIS), khả năng chống rung có thể đạt tới 8 stop. Điều này giúp giữ hình ảnh sắc nét dù chụp ảnh tĩnh hay quay video khi cầm tay.

  • Các máy ảnh có chống rung trong thân máy như EOS R3, EOS R5, EOS R6, EOS R6 Mark II, EOS R7.

Khẩu độ lớn giúp đóng băng những khoảnh khắc động

Mặc dù ống kính có khả năng chống rung tốt, nhưng nếu là đối tượng chuyển động, có thể xảy ra việc đối tượng di chuyển bị mờ nhòe và không thể sử dụng tính năng chống rung, điển hình là chụp hình thể thao trong nhà. Do đó, khẩu độ lớn f/1.8 sẽ hữu ích trong những tình huống này. Khẩu độ lớn cho phép tốc độ màn trập nhanh hơn, giúp đóng băng các đối tượng chuyển động và tạo ra hình ảnh rõ ràng, sắc nét ngay cả trong môi trường thiếu sáng như trong nhà.

Bokeh tròn đẹp

Nhờ tiêu cự tele trung bình cùng khẩu độ lớn f/1.8, hình ảnh được tạo ra với hiệu ứng bokeh tròn rất lớn và đẹp mắt. Với màn khẩu gồm 9 lá khẩu gần tròn, người dùng có thể giữ được hiệu ứng bokeh tròn bằng cách khép khẩu một chút.

Lấy nét hiệu suất cao giúp quay các vật thể chuyển động và phim ngắn

NANO USM mang đến khả năng lấy nét tự động tốc độ cao và yên tĩnh
RF135mm f/1.8L IS USM được trang bị motor siêu âm Nano USM tương tự các ống kính RF L-series khác, khi kết hợp cùng công nghệ Dual Pixel CMOS AF của các thân máy dòng EOS R sẽ giúp đạt được hiệu năng AF xuất sắc dù chụp ảnh tĩnh hay quay video. Khi chụp động vật hoặc xe cộ di chuyển nhanh, sự kết hợp này sẽ giảm thiểu việc mất nét mà vẫn duy trì được tốc độ AF cao.

Ngoài ra, motor NANO USM cung cấp khả năng lấy nét tự động êm ái, mượt mà khi quay video. Motor Nano USM có khả năng theo dõi đối tượng chính xác và chuyển nét mượt mà, giúp đơn giản hóa thao tác lấy nét khi quay video và mang lại trải nghiệm quay phim chuyên nghiệp. Động cơ siêu âm Nano USM cũng hỗ trợ lấy nét thủ công toàn thời gian, cho phép bạn tinh chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công sau khi lấy nét tự động.

Chi tiết

ẨnHiện

Lens

Focal Length
135mm
Maximum and Minimum Aperture
f/1.8 - F22
Lens Mount Type
RF Mount
Compatible Cameras
Canon EOS R-series, full-frame and APS-C
Minimum Focusing Distance
0.70m (2.3 ft)
Maximum Magnification
0.26x
Field of View
Approx. 5.3 x 3.6” (135mm x 91mm)
Angle of View (Diagonal)
Approx. 18° 00’

 

Optical Design

Lens Construction
17 elements in 12 groups
Special Elements
(Three) UD Lenses
Lens Coating
Canon SSC (Super Spectra Coating)
Filter Size Diameter
ø82mm
Aperture Blades
9
Image Stabilization
5.5 stops correction with In-lens Optical Image Stabilization (8.0 stops correction with EOS R3/R5 in-body coordinated Image stabilization)

 

Focusing

Focusing Drive System
Canon Nano USM, direct
Full-time Manual Focusing
Yes
(Supports both ONE SHOT AF and SERVO AF with compatible EOS R-series cameras)
Dual Pixel CMOS AF Coverage@999br> (Horizontal x Vertical)
EOS R/RP — Approx. 100% x 88%
EOS R5/R6 — Approx. 100% x 90%
EOS R5/R6 with Face+Tracking Priority AF: Approx. 100% x 100%
EOS R3 — Approx. 100% x 100%
 

 

Exterior Design

Control Ring
Programmable Control Ring (selected using camera menu) 64 clicks per revolution. Clicking mechanism can be removed by Canon service department, for a fee.
Manual Focus Ring
Yes
AF/MF Switch
Yes (On lens barrel)
MF/Control Ring Switch
None — separate MF and Control Rings on lens
Distance Scale
Not provided
Distance Limiter Switch
None
Dust / Weather Resistant Construction
Supported - Rubber ring on lens mount

 

Dimensions, Weight

Maximum Outer Diameter x Length
Approx. ø3.5 in. x 5.3 in. (ø89.2mm x 130.3mm)
Weight
Approx. 33 oz. / 2.1 lb. / 935g

 

Accessories

Lens hood
Canon EW-88B (Bundled)
Bayonet-mount, petal-shaped hood
Lens Cap
(Front) Canon E-82 II (Bundled)
Dust Cap
(Rear) Canon Lens Dust Cap RF (Bundled)
Lens Case
Canon Lens Case LP1319 (Bundled)
Extension Tubes
None (No Canon RF mount extension tubes)
Close-up Lenses 250D / 500D
Not Compatible (ø82mm size close-up lenses)
Canon RF Extender 1.4x/2x
Not compatible

 

Hỗ trợ

Nội dung đang cập nhật
x