Menu

Giỏ hàng

SanDisk ra mắt hai thiết bị lưu trữ nhỏ gọn kiêm tính năng chia sẻ nội dung không dây

SanDisk mới đây đã ra mắt một dòng sản phẩm mới mang tên Connect, bao gồm hai thiết bị lưu trữ kiêm trạm chia sẻ nội dung không dây với tên gọi Wireless Connect Flash Drive và Wireless Connect Media Drives. Trong đó, chiếc Flash Drive sở hữu hình dáng giống như những ổ lưu trữ USB bình thường mà chúng ta hay dùng, còn Media Drives thì có dạng một chiếc hộp nhỏ. Cả hai sản phẩm này đều có thể dùng kết nối Wi-Fi 802.11b/g/n để chia sẻ trực tiếp phim, nhạc và các loại dữ liệu khác đến máy tính Windows/Mac, thiết bị Android, iOS cũng như các model Kindle Fire. Người dùng chỉ cần cài đặt app SanDisk Connect tương ứng với hệ điều hành của mình là việc truy cập có thể diễn ra. Chúng ta sẽ không cần đến router trung gian bởi bản thân hai chiếc Wireless Connect đã đóng vai trò của trạm phát sóng.

Ngoài ra, cả hai thiết bị này đều sở hữu khả năng chuyển tiếp mạng. Điều này có nghĩa là khi chúng được kết nối với một mạng Wi-Fi bên ngoài, Flash Drive và Media Drives có thể tiếp tục chia sẻ Internet của mạng này với những thiết bị khác thông qua kết nối Wi-Fi do chính chúng phát ra. Chiếc Flash Drive sử dụng thẻ microSD để làm bộ nhớ (bán kèm thẻ 16GB hoặc 32GB) chứ nó không có chip flash tích hợp. Trong khi đó, Media Drives vừa được trang bị bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB, vừa sở hữu đầu đọc SDXC. Một khi đã kết nối vào máy tính thì chúng hoạt động như bao chiếc USB thông thường khác.

Cả Flash Drive lẫn Media Drives đều hỗ trợ 8 người dùng kết nối vào cùng lúc để truy cập dữ liệu. Khi sử dụng để phát phim HD 720p, Flash chỉ đảm đương được 3 người dùng, còn với Media Drives thì con số này là 5 người. Viên pin tích hợp bên trong Connect Flash sẽ cung cấp 4 giờ hoạt động liên tục và nó lấy nguồn từ cổng USB trong lúc chúng ta cắm vào máy tính. Thời lượng pin của Connect Media Drives thì dài hơn, lên đến 8 giờ.

Theo dự kiến, hai thiết bị SanDisk Connect Wireless sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 9. Giá của Connect Wireless Flash Drive là 50$ và 60$ cho bản đi kèm thẻ 16GB và 32GB, còn giá của Connect Wireless Media Drive là 80$ và 100$ ứng với dung lượng 32GB và 64GB.

Connect Wireless Flash Drive

Connect Wireless Media Drive

Nguồn SanDisk, Engadget, CNET

x