Outside of Auto: Tập chụp hình với máy DSLR ảo của Canon

Trước đây chúng ta từng có tài liệu hướng dẫn chụp hình bằng máy DSLR được vẽ rất dễ hiểu và dễ thương và nay Canon lại mang tới một công cụ khác giúp chúng ta có thể thực hành luôn mà không cần phải có máy ảnh DSLR thật, thông qua một máy ảnh DSLR ảo giả lập trên web cho nên ai cũng có thể sử dụng được.

Tại giao diện của công cụ “Outside of Auto” bấm vào nút Play. Vào đây bạn sẽ thấy một cái giao diện máy ảnh với màn hình và các thiết lập về khẩu độ, ISO, tốc độ chụp và các chế độ Manual, Tv và Av. Bạn có thể thoải mái thay đổi các thông số chụp này, sau khi bấm nút chụp thì hình ảnh sẽ được lưu lại bên dưới, tùy vào thông số khác nhau mà sẽ cho ra ảnh chụp có hiệu ứng khác nhau. Theo mình thấy đây là một công cụ hướng dẫn thực hành chụp hình rất trực quan và có kèm theo các hướng dẫn, chú thích của Canon. Nếu bạn cũng đang tập tành sử dụng máy ảnh DSLR thì không nên bỏ qua công cụ này.

Ngoài ra ở góc phải phía trên màn hình còn có mục Learn dùng để ôn lại các kiến thức cơ bản và mục Challenge để thực hành các bài thi do Canon đưa ra.

 Theo Tinh Tế