Menu

Giỏ hàng

Ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM đẳng cấp “L” – Phần cuối

Phần III: Hệ thống ổn định hình ảnh – Tổng kết.

Hệ thống ổn định hình ảnh mới cho ống kính hoạt động hoàn hảo hơn.

Canon là hãng sản xuất đầu tiên đặt hệ thống ổn định hình ảnh quang học trong ống kính EF 75-300mm IS ra đời vào năm 1995. Và giờ đây là phiên bản mới nhất, ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM đã đạt đến khả năng ổn định hình ảnh lên đến 4 bước khẩu độ. Điều này có nghĩa rằng trong điều kiện chụp ảnh hằng ngày, bạn thường bị giới hạn về tốc độ màn trập 1/250s, thì nay bạn có thể chụp ở tốc độ 1/65s. Còn với các vật đứng yên trong nhà, bạn có thể chụp ở tốc độ 1/65s bằng ống kính nhỏ gọn này.

Điều này cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời ngay cả khi bạn chụp nó trong điều kiện thiếu sáng. Những nhiếp ảnh gia du lịch thường không thể dùng chân máy, giờ đây có thể xem xét để trang bị cho mình một ống kính tele vừa chụp ảnh trong nhà, vừa ghi lấy những khoảng khắc bình minh – hoàng hôn, hoặc ngay cả dưới đèn phố ban đêm. Còn nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên có thể chụp vào buổi sáng sớm, sau khi mặt trời lặn một khi đã có trong tay ống kính này. Đặc biệt, khi kết hợp với khả năng ISO rất cao của nhiều máy ảnh D-SLR ngày nay, hệ thống ổn định hình ảnh cải tiến trong thiết kế nhỏ gọn này lại càng tỏ ra hữu dụng.

EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM sẽ hỗ trợ bạn chụp ảnh ngay cả dưới đèn phố ban đêm.

Tổng kết:

Trong nhiều năm, nhiều Canonian muốn thực hiện một bước tiến vượt bậc đã tạo ra được ống kính chưa thực sự cao cấp, có những chức năng tương đương với ống kính 75-300mm mà họ thường sở hữu. Ánh sáng và sự chân thực, giá cả phải chăng… là những yếu tố của loại ống kính đã phục vụ nhiều nhiếp ảnh gia. Nhưng đó không phải là dòng L. Giờ đây có một sự lựa chọn không yêu cầu bạn cân đo trọng lượng và kích thước nhưng vẫn duy trì hiệu quả như một ống kính tele 300mm mà nhiều người chụp thực sự cần. EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là một ống kính hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người cần sự kết hợp của quang học cấp cao và sức mạnh của một ống kính tele, bên cạnh đó trọng lượng vừa phải và độ bền tuyệt vời cũng là những yếu tố cần thiết. Đây là loại ống kính gần như hoàn hảo cho những nhiếp ảnh gia đam mê sự đẳng cấp, là một lời hứa về những bức ảnh chất lượng hơn, độ bền tuyệt vời và tính hữu dụng tổng thể.

EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là một ống kính hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Vẻ đẹp của ống kính này là nó gần như hội tụ tất cả những yếu tố của những ống kính mắc tiền hơn khác. Nó sắc nét hơn, lấy nét nhanh hơn, bền và chịu thời tiết tốt hơn cũng như có hệ thống ổn định hình ảnh cực tốt. Người dùng sẽ được nhắc nhở về độ mịn, chất lượng hình ảnh mỗi khi họ đưa nó lên mắt và zoom hoặc lấy nét.Quan trọng là giá thành của ống kính này hoàn toàn nằm trong tầm tay của các nhiếp ảnh gia. EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là một sự đầu tư đúng đắn để bạn tạo ra được những bức ảnh chất lượng cao với máy ảnh EOS SLR.

Quan trọng là giá thành của ống kính này hoàn toàn nằm trong tầm tay của các nhiếp ảnh gia. EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là một sự đầu tư đúng đắn để bạn tạo ra được những bức ảnh chất lượng cao với máy ảnh EOS SLR.

Nguồn Canon USA – Rudy Winston

x