Menu

Giỏ hàng

Ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM đẳng cấp “L” – Phần 1/3

Rudy Winston

Rudy Winston là nhiếp ảnh gia đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong đội ngũ chuyên nghiệp của Canon USA. Ông là người chịu trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn các nhân viên của Canon khi có sản phẩm mới. Đồng thời, Rudy Winston cũng là người thuyết trình trước khách hàng và đại lý, tham gia các dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Sau đây là bài viết do chính Rudy Winston viết về EF 70-300mm f/4-5.6 L USM – ống kính dòng L của Canon.

Ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM đẳng cấp “L”

Phần I: Một ống kính mạnh mẽ và kết cấu siêu bền

Với trọng lượng trung bình, độ bền hoàn hảo và kết cấu chắc chắn, EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là ống kính tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người cần sự kết hợp của quang học và sức mạnh của một ống kính tele.

Gần đây, nhiều chủ sở hữu của Canon EOS có ý muốn nâng cấp ống kính hoặc chuyển sang sử dụng một máy ảnh D-SLR mới và cao cấp để họ có thể sử dụng ống kính tốt hơn. Các nhiếp ảnh gia thường ưu tiên sử dụng EOS 60D hoặc 7D do trọng lượng hợp lý và khả năng hoạt động tốt. Với ống kính, họ cũng muốn điều tương tự. Cho đến nay, khi các nhiếp ảnh gia lựa chọn ống kính zoom dài của Canon, họ thường phải lựa chọn một ống kính kềnh càng (như EF 100-400mm L IS), hoặc một ống tele có dải zoom không đủ lớn(dòng 70-200mm), hoặc những sản phẩm không nhắm tới khách hàng cao cấp (EF 75-300 mm f/4.5-5.6, vv)

Giờ đây, có một sản phẩm mới khắc phục hoàn toàn các vướng bận trên. Ống kính EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM mới là giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn thực hiện một bức ảnh tầm xa chất lượng. Một ống kính có độ bền cao, đẳng cấp chuyên nghiệp nhưng kích thước – trọng lượng – chi phí vô cùng hợp lý. Nó thật thích hợp để bạn bắt đầu một chuyến du lịch. Bạn có thể có những bức ảnh chất lượng về phong cảnh thiên nhiên, những sự kiện và các môn thể thao ngoài trời. Và với một hệ thống ổn định hình ảnh tuyệt vời, EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM có thể hỗ trợ người sử dụng chụp với tốc độ màn trập chậm, hoặc thậm chí thực hiện tốt những cảnh chụp trong nhà.

Không chỉ là một sự kết hợp tuyệt vời cho máy ảnh full-frame (như EOS 5D Mark II), EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM thực sự có một lý do riêng để có thểkết hợp với các cảm biến APS-C trên EOS 60D và 7D hay dòng máy Entry-level như 550D, 600D. Với hệ số nhân 1.6 khi dùng ống này trên thân máy APC-C, vùng thu ảnh sẽ tương đương 112-480mm trên thân máy Full-frame. Điều đó có nghĩa là: Bạn đang có thể cầm nhẹ nhàng trên tay một ống Tele 500mm. Thật quá thú vị.

Chúng tôi sẽ cho bạn lý do tại sao EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM là sự lựa chọn lý tưởng cho những người đam mê chụp ảnh kỹ thuật cao, đặc biệt là những người đã sử dụng máy ảnh SLR trong thời gian dài và muốn nâng cấp hệ thống ống kính.

Mạnh mẽ, kết cấu siêu bền

Một trong những điều đầu tiên mà những người sử dụng máy ảnh SLR có kinh nghiệm luôn lưu ý, đó là “cảm nhận” khi lắp ống kính vào máy ảnh lần đầu tiên và bắt đầu điều khiển nó. So với các ống kính ít tốn kém hơn, EF 70-300mm f/4-5.6L IS USM sẽ cho bạn cảm giác cứng cáp, êm tay và cao cấp đúng như thương hiệu ống kính Canon vốn đã nổi tiếng với chức năng zoom lớn mà vẫn mượt mà ngay cả khi bạn kéo nó đến độ zoom cực đại. Lấy nét bằng tay luôn luôn là cách thử nghiệm tốt nhất chất lượng cơ học của ống kính, và nhà sản xuất thật tuyệt vời khi trang bị cho ống một vòng zoom lớn, cực kỳ chính xác với bề mặt cao su rộng. Ống kính cũng được trang bị thêm Tripod Mount C (WII) vừa chắn chắn vừa êm tay giúp bạn dễ khóa và nắm giữ máy (và hiển nhiên tháo lắp cũng rất dễ dàng).

Kết cấu nhỏ gọn, thân kim loại siêu bền, chống bụi và chống thấm nước. Các nhiếp ảnh gia có thể tự do sáng tác trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Chất lượng của ống kính còn nằm ở những chi tiết bên trong mà bạn không nhìn thấy hay không thể chạm tới, nhưng một khi đã thực sự sử dụng và làm việc với nó, bạn sẽ cảm nhận được nó đã được nhà sản xuất chăm chút như thế nào. Các mối nối, khớp quay cơ học của ống được lắp ráp cứng cáp hơn, thiết kế mới tạo nên độ bền cấu trúc cao hơn. Ống kính được trang bị một hệ thống ngăn bụi và ấm, bao gồm cả ngàm ống kính, các khớp xoay, và ở cả hai vòng zoom và lấy nét. Một nhiếp ảnh gia chuyên chụp cảnh thiên nhiên hoặc một người yêu thích du lịch không phải bao giờ cũng có được những điều kiện chụp ảnh lý tưởng. Đây là một ống kính được thiết kế để hỗ trợ nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh ở mọi điều kiện.

Được làm bằng kim loại cùng kết cấu siêu bền, ống kính này có trọng lượng khoảng 1.050kg – nặng hơn các loại ống kính trước đây như EF 70-300mm f/4-5.6 IS USM (loại không có L), nhưng nhẹ hơn nhiều so với EF 70-200mm f/2.8L IS USM II (1.490kg).

Nguồn Canon USA – Rudy Winston

x