Menu

Giỏ hàng

Những ứng dụng camera ‘kỳ quái’ trên smartphone

Thực chất, tất cả các ứng dụng trên đều sử dụng máy ảnh có trên điện thoại và lồng ghép thêm các hiệu ứng, kỹ xảo đồ họa để tạo ra các bức hình, hay đoạn video kỳ quái. Tuy nhiên, chất lượng của những tác phẩm tự chế này lại khá giống thật và khiến cho không ít người tin tưởng đó là thật.

Dưới đây là những kiểu ứng dụng camera “kỳ quái” sẵn có trên smartphone:

Giả vật thể lạ và người ngoài hành tinh

Trên iOS và Android có khá nhiều ứng dụng kiểu này, một số cái tên phổ biến là Camera 360, Camera Zoom FX hay UFO Camera Pro. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tạo ra các bức ảnh chụp vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời hay hồn ma trong góc nhà. Thậm chí, ứng dụng như Camera Zoom FX còn cho có thể tạo ra các bức ảnh chụp chung với người nổi tiếng như Nữ hoàng Anh hay Tổng thống Mỹ…

Biến người trẻ thành già

Những ứng dụng như AgingBooth, Old Face hay Age Booth cho phép người dùng có thể mường tượng được dung nhan của mình trong tương lai, sau 10, 20 hay 30 năm nữa sẽ già đi như thế nào chỉ bằng một tấm hình chân dung. Ngoài ra, trên iOS hay Android còn các ứng dụng cho phép biến người mặt gầy thành béo FatBooth, làm hói tóc BaldBooth với cách thức sử dụng tương tự.

Tạo video thảm họa

Với Action Movie FX trên iOS hay FX Guru trên Android người dùng có thể dễ dàng quay được các cảnh thảm họa khủng khiếp như cháy nổ, tai nạn ô tô hay thậm chí là máy bay và vệ tinh không gian bị rơi từ trên trời xuống… Nhưng thực chất, đây là phần mềm cho phép lồng ghép nhanh các kỹ xảo điện ảnh vào video thực tế ngoài đời thực.

Chụp hình xuyên quần áo

Không khó để tìm kiếm các ứng dụng trên smartphone Android và iOS cho phép chụp hình xuyên thấu qua quần áo, thậm chí chụp X-Quang. Tuy nhiên, thực tế không có phần mềm và camera nào trên điện thoại hiện nay có khả năng chụp ảnh hay quay video như. Thay vào đó, nó sử dụng các hiệu ứng và kỹ xảo để lồng ghép khuân mặt của người dùng vào những cơ thể thiếu vải có sẵn để trêu đùa, hay lồng ghép ảnh X-Quang có sẵn vào ảnh chụp mới.

Biến người sống thành ma

Không chỉ mang lại ảnh hay video để hù dọa, ZombieBooth hay HautedBooth còn có thể tạo ra những con ma hay Zombie (xác sống) trong điện thoại, tương tác như kêu gào dữ tợn hay cắn tay người dùng khi chạm vào màn hình. Giống như nhiều ứng dụng bên trên, các phần mềm này cũng sử dụng camera để chụp ảnh chân dung và sau đó lồng ghép thêm hiệu ứng kinh dị.

Mỹ Anh

x