Giỏ hàng

Những hình ảnh có thể khiến người xem phải rối trí

Khi nhìn một bức hình nào đó, thông thường mắt sẽ tiếp nhận thông tin, màu sắc, hình ảnh, sau đó truyền tới não để phân tích, nhận biết được nội dung của tấm ảnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mà cụ thể là những hình ảnh động dưới đây, có thể chúng ta sẽ bị nhầm lẫn, hoặc thậm chí là rối trí vì những hoa văn, hay cách chuyển động của những vật thể trong bức hình. Bên cạnh đó, một số bức ảnh còn có các hiệu ứng xoay tròn, di động nếu ta đảo mắt. Mời mọi người cùng thư giãn với 20 bức hình dưới đây.

1. Chiếc ghế bị bẻ cong (tác giả: Ibride)

Trong hình ảnh động này, thoạt nhìn chúng ta sẽ thấy dường như mặt ghế đang hướng về góc 4h, tuy nhiên khi người đàn ông này tới ngồi thì ta mới nhận ra được rằng mặt ghế đang xoay về hướng gần như đối diện với người xem.

2. Khối Rubik ba chiều

Lại một bức ảnh động nữa khiến thị giác của người xem phải nhầm lẫn, mới lần đầu nhìn vào ảnh ta sẽ thấy một khối rubik “thật” đang được đặt trên một tấm giấy trắng. Thế nhưng đến khi bàn tay xoay chuyển khối giấy + rubik thì chúng ta mới vỡ lẽ hoá ra đó chỉ là khối rubik bằng giấy nhưng được cắt xén vô cùng tinh vi.

Hình 3 đến hình 8

Tất cả năm bức hình tĩnh này đều có chung một đặc điểm: đó là khi chúng ta đảo mắt các vật thể trong hình dường như có xu hướng chuyển động như xoay vòng, xoay quanh trục, chuyển động đi lên,…

9. Cục rubik lơ lửng

Lại một lần nữa chúng ta lại được thấy “khối rubik nhưng không phải là rubik”, bởi tác giả đã khéo léo cắt xén tấm hình thành một khối lập phương với các mặt hình caro. Ngoài ra, anh chàng này cũng khéo léo di chuyển tấm bảng trắng phía sau để tạo nên hiệu ứng “cục rubik” như đang lơ lửng.

10. Mắt người hay là bồn rửa mặt?

Chắc chắn hình ảnh đập vào mắt chúng ta đầu tiên đó chính là con mắt. Rõ ràng là như vậy, nhưng khi để ý kỹ ta sẽ thấy các bọt xà phòng ở xung quanh, cùng với đó là xoáy nước ở giữa, tất cả đã tạo nên một bức ảnh hoàn hảo trong việc đánh lừa thị giác của người xem.

11. Vòng quay xoay theo hướng nào?

Một câu hỏi quả thật khiến cho bất kỳ ai cũng phải cảm thấy vô cùng RỐI TRÍ. Đúng vậy, ngay chính bản thân mình lần đầu tiên xem đều quả quyết nó đang quay ngược chiều kim đồng hồ, tuy nhiên khi mình nhìn kỹ lại thì nó lại đang quay theo chiều kim đồng hồ (?!).

12. Hãy tập trung vào dấu thập ở chính giữa

Đây là một trò chơi khá hay. Đơn giản thôi các bạn dùng đôi mắt của mình tập trung hết mức vào dấu thập ở chính giữa (nhớ đừng để ý các thay đổi xung quanh). Bạn sẽ thấy một điều thú vị sẽ xảy ra: đó chính là mặt của các ngôi sao điện ảnh ở hai bên sẽ ngẫu nhiên trở thành các khuôn mặt xấu xí, giống với mặt của những con quỷ trong phim ảnh !

13. Tập trung vào dấu chấm tròn ở chính giữa trong 20 giây

Như “trò chơi” ở hình 12, các bạn cũng tập trung vào dấu chấm tròn ở chính giữa trong 20 giây (thật ra thì 15s hay 16s cũng được :)). Sau khi nhìn cho đã mắt, bạn hãy nhìn vào bất kỳ khuôn mặt của ai (người thân, bạn bè), và sẽ thấy mặt của họ sẽ xuất hiện các vòng xoáy như trong hình :).

14. Có bao nhiêu hình tròn trong hình?

Có câu hỏi thì phải có câu trả lời, tuy nhiên mình sẽ để các bạn tự đưa ra con số chính xác:), nên nhớ trò chơi có thể khiến bạn cảm thấy hơi đâu đầu và bức xúc để nhận ra bao nhiêu hình tròn, nếu thực sự muốn biết hãy nhìn sát màn hình và theo dõi thật kỹ nét vẽ 🙂

15. Nhìn vào chính giữa hành lang bạn sẽ thấy tốc độ đi nhanh lên, nhìn vào hai bên tường bạn sẽ thấy tốc độ chậm lại

Có lẽ tiêu đề trên cũng đã quá đủ cho người xem thử sự tò mò của mình. Các bạn hãy thử xem tốc độ có thay đổi theo từng cách nhìn hay không nhé (tốc độ chung là không đổi, tuy nhiên chúng ta thấy sự thay đổi trong tốc độ bởi cảm giác và có lẽ thi giác của người xem lại một lần nữa bị đánh lừa).

16. Hình vuông được ghép từ bốn thanh chuyển động ngẫu nhiên

Bốn thanh màu trắng chuyển động ngẫu nhiên, sắp xếp lộn xộn nhưng chỉ cần một vài thủ thuật, chúng ta đã thấy một hình vuông hoàn chỉnh đang chuyển động.

17. Bánh răng truyền động

Hai hình tròn tĩnh với với hoạ tiết đồng tâm bỗng nhiên trở thành hai bánh răng cưa truyền động với một thủ thuật: đưa tấm phim có các đường sọc đen đi qua.

18. Bức ảnh chuyển động không ngừng

Chỉ cần nhìn thoáng qua các bạn cũng thấy các hoạ tiết trong bức ảnh chuyển động không ngừng.

19. Hai điếu thuốc “không bằng nhau”

Khi ở vị trí ban đầu, rõ ràng hai điếu thuốc có kích thước khác nhau: một ngắn và một dài, tuy nhiên khi hai điếu thuốc chạm vào nhau, ta lại nhận ra rằng chúng hoàn toàn bằng nhau !

20. Các bánh răng quay tròn

Hãy để ý thật kỹ, tập trung và bạn sẽ nhận ra được điều này.

Theo Gizmodo