Menu

Giỏ hàng

Nhìn cuộc sống qua những giọt sương

Những bức ảnh trông giống như tác phẩm in ấn đồ họa hiện đại nhưng thực chất được chụp từ những hình ảnh phản chiếu trên một giọt sương. Đó là một sáng tạo độc đáo của nhiếp ảnh gia Brian Valentine.

Brian Valentine là một nhiếp ảnh gia rất hứng thú với những vật nhỏ bé xung quanh mình. Anh đã tạo ra những độc đáo bằng cách dùng một mẩu quảng cáo trên tạp chí, hình ảnh một con mèo trên túi thức ăn hay hình hai chú cá trong một thư mục điện thoại đặt phía sau những giọt sương long lanh trong khu vườn nhà mình tại Worthing, phía Tây Sussex.

Kết quả cho thấy những bức ảnh của Brian Valentine vô cùng ấn tượng với hình ảnh những vật thể khác nhau gói gọn trong một giọt nước.

Nhiếp ảnh gia không chuyên Brian Valentine từng làm việc như một nhà nghiên cứu vi sinh học. Brian cho biết anh rất thích ý tưởng chụp những thời khắc trong ngày qua những giọt sương rơi: “Tôi đã phải tốn rất nhiều thời gian để tìm ra cách chụp cho tới khi tôi nhận ra cách làm dễ nhất đó là đặt một bức tranh phía sau giọt nước. Tuy rằng những vật dụng tạo ra các bức ảnh này hết sức bình thường nhưng tôi nghĩ chúng có những giá trị rất riêng, không nhầm vào đâu được”.

Brian cũng chia sẻ rằng chụp những tấm ảnh này thường mất thời gian để dàn dựng và hoàn thiện các kỹ năng chụp. Tuy nhiên anh rất thích dành thời giờ để đi và trải nghiệm thế giới xung quanh.

Hình ảnh chú mèo in trên bao bì túi thức ăn cho vật nuôi – Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh hai chú cá trong một thư mục điện thoại – Ảnh: Daily Mail

Ảnh một chiếc máy chụp hình phản chiếu trên giọt sương – Ảnh: Daily Mail

Một hình ảnh độc đáo khác được thực hiện bởi cách chụp này – Ảnh: Daily Mail

 Theo Yeunhiepanh

x