Menu

Giỏ hàng

Ngựa tung vó trong triển lãm ảnh lịch mừng năm Ngọ

Các sinh viên đại học Văn Lang, TP HCM đang chuẩn bị cho triển lãm “Xuân Nam Lộc Bắc”, chủ đề của Triển lãm thiết kế lịch 2014 diễn ra tại Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 30 thiết kế lịch nghệ thuật. Đây đều là những mẫu được đánh giá cao của sinh viên ngành thiết kế đồ họa – khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Lần đầu tiên đại học Văn Lang giới thiệu hình các sản phẩm sáng tạo của sinh viên trường với giới chuyên môn và người thưởng lãm miền Bắc.

Các bộ lịch có đề tài và nội dung phong phú, kết hợp hài hòa giữa những ý tưởng dựa trên văn hóa dân tộc và tư duy thiết kế hiện đại.

Các hình ảnh được thể hiện dưới nhiều hình thức, từ hình chụp, tranh vẽ, tranh theo phong cách truyền thống, cắt giấy, mẫu vật và các loại hình đồ họa. Trong đó, chủ đạo là hình ảnh của ngựa, nhằm đón mừng năm Giáp Ngọ 2014.

Đàn ngựa được thể hiện sống động và căng tràn sức sống.

Trong phong thủy, ngựa không chỉ là con vật trung thành mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài.

Ngựa cũng là con vật mang lại may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, các mẫu thiết kế lịch khác còn trình bày phong cảnh và phong tục Việt Nam, làng cổ, phố cổ… Kèm theo hình ảnh là những câu dân ca Việt Nam, các thông tin về tín ngưỡng thờ phụng của người Việt, ẩm thực, trò chơi dân gian…

Tại khuôn viên triển lãm ảnh lịch, ban tổ chức còn có các hoạt động khác như: viết thư pháp, uống trà, các buổi trao đổi về xu hướng thiết kế mới hay các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống.

Ban tổ chức cũng giới thiệu 5 sản phẩm lịch bloc và 2 bộ lịch phong cảnh đẹp.

Các bộ lịch bloc từ trung đến đại được thiết kế và sản xuất theo hướng trở thành cẩm nang hữu ích trong gia đình. Mỗi tờ lịch là những tư vấnvề lối sống, văn hóa, du lịch, phổ biến kiến thức cho trẻ em…

Triển lãm diễn ra từ ngày 8 đến 14/8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Thất Sơn

x