Menu

Giỏ hàng

Nexus 7 mới bị tố gặp lỗi tính năng định vị GPS


Nexus 7 gặp lỗi về tính năng định vị GPS.

Sau khi được bán sớm vào cuối tháng trước, mẫu Nexus 7 mới bắt đầu nhận được những phàn nàn về khả năng sử dụng tính năng định vị GPS vài ngày qua. Các khiếu nại xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ, bao gồm cả một diễn đàn về sản phẩm của chính Google. Hầu hết đều cho rằng GPS chỉ hoạt động tốt trong một khoảng thời gian nhất định sau đó không nhận dạng được vị trí.

Khoảng thời gian mà máy hoạt động tốt phổ biến chỉ trong vòng một đến hai phút. Một số ít người khác cho rằng có thể lâu hơn đến nửa tiếng hoặc vài giờ. Khi máy rơi vào trạng thái tìm kiếm liên tục nhưng không có kết quả, người dùng chỉ còn cách khởi động lại máy. Nhưng thao tác này chỉ có tác dụng với một số trường hợp cụ thể và cũng không tồn tại được thời gian dài.

Một nhân viên của Google đã bình luần trên diễn đàn về việc hãng này đang xem xét vấn đề. Người này cũng đề nghị các chủ sở hữu gặp lỗi đưa ra các thông tin thiết lập hiện tại để dễ phán đoán tình trạng.

Nexus 7 phiên bản 2 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro 8064 tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và chip đồ họa Adreno 320. Điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm là màn hình 7 inch độ phân giải lên tới 1.920 x 1.200 pixel.

Nexus 7 chỉ có Wi-Fi phiên bản 16 GB và 32 GB có giá lần lượt là 230 và 270 USD. Với phiên bản có thêm kết nối 4G LTE, dung lượng 32 GB, giá bán ở mức 350 USD.

Hoài Anh

x