Menu

Giỏ hàng

Canon giới thiệu hai máy quay cầm tay chuyên nghiệp XA25 HD & XA20 HD

Tiếp tục theo xu hướng của máy quay cầm tay cho người dùng phổ thông, Canon giới thiệu hai mẫu máy quay phim cầm tay thuộc phân khúc cao cấp XA20 HD và XA25 HD có hỗ trợ kết nối Wi-Fi để đăng tải nội dung lên mạng internet hoặc ra lệnh từ xa thông qua điện thoại và máy tính bảng. Sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng quay phim cá nhân thường xuyên phải di chuyển và đòi hỏi chất lượng phim ở mức cao hơn so với các máy quay cầm tay khác.

Canon XA20 HD và XA25 HD sử dụng ống kính góc rộng zoom 20X 26,8mm – 576mm, một tiêu cự khá dài cho dòng máy quay cầm tay cao cấp. Với khoảg cách lấy nét tối thiểu 60 cm, ống kính có thể dễ dàng chụp cận cảnh bằng cách zoom để thu hẹp khung hình. Máy sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học điều chỉnh giảm rung động 3 chiều trong cấu trúc chống rung 5 trục, đặc biệt hữu ích khi người dùng vừa đi vừa quay phim. Ống kính có 8 lá khẩu tạo ra bokeh tròn và khả năng làm mờ phông nền mịn màng. Hệ thống chống rung kết hợp với khả năng lấy nét đem lại nhiều tính năng hữu ích như khả năng theo dõi một khuôn mặt cụ thể trong một đám đông, khả năng nhận diện bắt nét chủ thể chuyển động thông minh hơn.

Được thiết kế chỉ dành cho quay phim, Canon chỉ trang bị cho hai máy XA25 HD & XA20 HD bộ cảm biến hình ảnh 2.91 megapixel, kích thước 1/2.84 inch, bộ xử lý DIGIC DV 4. Máy có khả năng quay phim ở rất nhiều định dạng khác nhau bao gồm chuẩn video quét liên tục 50p(PAL)/60p(NTSC), chế độ cinema 24p. Người dùng có thể ghi lại đồng thời video Full HD 1080p chuẩn quét liên tục ở cả hai chuẩn AVCHD (28 Mbps) hoặc MP4 (35 Mbps), và ghi hình ở chuẩn thấp hơn là MP4 (3Mbps) để các đoạn phim có thể được truyền tải nhanh chóng qua kết nối Wi-Fi lên máy chủ FTP, khá thích hợp cho việc truyền tải nhanh nội dung như các tin nóng cho truyền hình, báo chí. Việc sử dụng hai khe cắm thẻ sẽ hữu dụng cho việc quay video không bị gián đoạn. Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi băng tần kép 2,4 GHz và 5 GHz, hỗ trợ điều khiển từ xa thông qua một trình duyệt web hoặc ứng dụng cho iPhone hoặc iPad.

XA25 HD & XA20 HD sở hữu màn hình OLED cảm ứng 3,5” cao cấp cho chất lượng 1,23 triệu điểm ảnh. 5 nút tuỳ chỉnh trên bảng điều khiển giúp các người quay dễ dàng truy cập vào các tuỳ chỉnh yêu thích. Ngoài ra máy quay cũng hỗ trợ kính ngắm điện tử 1,56 triệu điểm ảnh.

Riêng với XA25 HD, Canon trang bị kết nối chuyên dụng HD/SD-SDI (BNC), một chuẩn thường sử dụng cho các thiết bị vệ tinh, dùng ăn-ten chảo, hoặc hệ thống truyền dẫn truyền hình của nhà đài. Cả hai máy quay đều hỗ trợ kết nối âm thanh chuyên nghiệp XLR có khả năng điều khiển âm thanh độc lập, hỗ trợ chân kết nối đa phụ kiện. Dành cho môi trường ánh sáng cực thấp, Canon cung cấp chế độ quay phim hồng ngoại để quay video HD dễ dàng. Với hai tông màu chủ đạo là xanh lá cây hoặc trắng đen, người quay có thể tạo ra những thước phim về điều tra tội phạm, theo dõi động vật hoạt động trong đêm. XA25 HD & XA20 HD cũng hỗ trợ tuỳ chọn GPS GP-E2 kết nối qua cáp USB để thu thập thời gian và vị trí trong suốt quá trình quay. Nhờ vậy mà các nhà làm phim xác định rõ được cảnh quay ở vị trí địa lý cũng như thời gian nào.

Chính vì những tính năng cao cấp đã đề cập, XA25 HD và XA20 HD có giá bán khá cao là 3,200 USD và 2,700 USD. Đây là dòng máy quay phim cầm tay chuyên dụng và không dành cho tất cả mọi người. Sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường từ cuối tháng 6/2013.

Triển lãm công nghệ truyền hình NAB Show 2013 diễn ra từ ngày 6/4 đến 11/4/2013 tại Las Vegas. Đây là nơi để các nhà sản xuất đưa đến các giải pháp về công nghệ trong ngành truyền dẫn và phát sóng truyền hình.

Theo Tinh Tế

x