Menu

Giỏ hàng

Mẹo chụp ảnh ” bay “

Ảnh “bay” thể hiện cá tính, sự sáng tạo của cả người chụp lẫn “mẫu”. Đây cũng là trào lưu đang được giới trẻ rất ưa chuộng.

Chụp ảnh bay không khó về kỹ thuật. Ảnh: Yowayowacamera.

Thể loại chơi ảnh này không mới nhưng bắt đầu được quan tâm và xuất hiện nhiều hơn trên mạng khoảng một năm trở lại đây. Ảnh “bay” về cơ bản là chụp bắt được hành động của “mẫu” giống như đang bị lơ lửng trên không trung. Để thực hiện được những bức ảnh thú vị này, cả chụp người lẫn người được chụp đều phải rất khéo léo để tạo ra và bắt được đúng khoảnh khắc cần thiết.

Người chụp nên sử dụng máy ở chế độ chụp ưu tiên tốc độ ( Tv ở Canon ). Tốc độ màn trập thường phải để lớn để bắt kịp hành động và không làm nhòe hình ảnh. Thông thường, con số này vào khoảng trên 1/600 giây, có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy hoàn cảnh thực tế và ống kính sử dụng.

Các máy ảnh phải luôn đặt ở chế độ chụp liên tiếp cao nhất và bấm máy khi người được chụp bắt đầu thực hiện động tác cho đến khi kết thúc. Người chụp cũng cần thực hiện việc lấy nét, đo sáng và tính toán khuôn hình trước khi chụp.

Người được chụp trong trường hợp này cần phải là một diễn viên thực thụ từ việc thể hiện hành động đến biểu hiện nét mặt.

Theo Người Lao Động

x