Menu

Giỏ hàng

Mehmet Ozgur Kỹ sư điện chuyên chụp khói

 

Mehmet Ozgur sanh ở châu Âu, nghiên cứu châu Á, làm việc châu Mỹ, đi khắp phương trời. Ông vốn là tiến sĩ điện, có bằng BS và MS về kỹ thuật điện chuyên ngành ứng dụng vi sóng trong Mems và Nano. Ozgur quản lý hàng trăm dự án tạo mẫu Mems, nhiều ấn phẩm kỹ thuật và sở hữu 10 bằng sáng chế. Nhưng Mehmet Ozgur rất đam mê nhiếp ảnh.

“Tôi vốn là một kỹ sư kỹ thuật, nhưng rất đam mê nghệ thuật. Việc quan sát từng vật thể nhỏ, phân tích các yếu tố tạo thành một vật thể là niềm đam mê cả đời tôi. Khám phá ra mối tương tác phức tạp giữa các vật là niềm cảm hứng tuyệt vời đối với tôi”. (Mehmet Ozgur
Reston, Virginia, USA)

Ngoài những bức ảnh về thiên nhiên cũng rất nổi tiếng và đoạt nhiều giải thưởng, Mehmet Ozgur hiện đã có hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của khói. Những tuyệt phẩm của ông đặc màu khói thuốc. Nhưng sợi khói trắng như từng sợi khắc khoải, đam mê, những khát vọng lớn lao cứ vươn lên mạnh mẽ… hoặc những ý nghĩa nào đó khác mà ta chưa kịp nhận ra. Nhưng xem những tuyệt phẩm khói này của Mehmet Ozgur, ta không khỏi thán phục một khả năng có thể bẩm sinh trời phú thêm phần thủ đắc trãi nghiệm trong một con người rất sâu sắc, được diễn tả ra bên ngoài phần nào đó nơi từng sợi khói thuốc trắng.

Xin giới thiệu với các bạn cbs một số tuyệt phẩm trong hàng trăm tuyệt phẩm khói của Mehmet Ozgur, hy vọng sẽ có nhiều cảm nhận và chia sẻ.

“Hãy cho tôi ánh sáng, cho tôi ngọn lửa”

Aquarium

Cắt cạnh

Soup

Sóng

Foeever

Hãy giải thoát tôi

Cây mọc trong hồ nước

Biến thái

Khát vọng

Bước nhảy

Giấc mơ vĩnh cữu

Nguồn CBS

x