Máy DSLR 46 chấm của Canon có thể ra mắt tháng này

Máy ảnh DSLR 46 chấm của Canon sẽ có kiểu dáng giống 1D X.

Sau khi Nikon ra mắt D800 vào đầu năm nay, Canon đã trình làng khá nhiều sản phẩm nhưng chưa có model nào thực sự là đối thủ của nhà sản xuất đồng hương trên “mặt trận” cảm biến độ phân giải siêu cao. Chính vì vậy, những tin đồn về sản phẩm kiểu này những ngày qua được nhiều người dùng cũng như giới chuyên gia đón nhận nhiệt tình.

Các thông tin đồn thổi hiện khá ít và độ chính xác được khẳng định cũng không cao. Ngay cả trang Canonrumors, nguồn tin đồn lớn nhất về các thiết bị của Canon cũng tỏ ra khá dè dặt khi chỉ dám đặt mức CR1 (mức tin cậy thấp nhất) cho các tin đồn đăng tải.

Những tin đồn đầu tiên cho rằng model này sẽ thuộc một dòng hoàn toàn mới là 3D sau khi Canon đã có 1D, 5D và 7D. Tuy nhiên, mới đây Canonwatch cho biết máy ảnh mới sẽ có kiểu dáng gần giống mẫu 1D X và rất có thể cũng thuộc luôn series 1D này. Trong khi đó, Petapixel còn khẳng định sản phẩm mới đang được thử nghiệm và có thể ra mắt vào ngay cuối tháng này.

Nếu các tin đồn nói trên trở thành hiện thực, sản phẩm mới của Canon sẽ là “vô địch” về độ phân giải cảm biến trên một máy full-frame bản thương mại trên thị trường. Ngoài mức chênh lệch tới 10 Megapixel với D800, model của Canon cũng được đồn thổi có tốc độ chụp khoảng 5 khung hình/giây, hỗ trợ chụp ảnh RAW 16 bit và mức ISO hỗ trợ là từ 100 đến 12.800.

Hiện Canon chưa đưa ra bình luận về các thông tin nói trên.

Hoài Anh
Theo SoHoa