Giỏ hàng

Máy ảnh số du lịch chiều lòng người mê chụp macro

Nhẩm tính số tiền để mua một body và ống kính macro thì mức giá của một số máy compact mới 100% có thể khiến nhiều người lựa chọn trong lúc “bí”.

Hiện trên thị trường có nhiều loại camera nhỏ cho phép chụp gần 3-1 cm, đủ để các tay máy thể hiện sự sống động của thế giới “vi mô”. Khi chọn máy, bạn có thể thử đơn giản bằng cách đưa một vật lại gần ống kính và nếu thấy ở khoảng cách 3-1 cm, ống canh nét nhanh vào đối tượng, làm mờ hậu cảnh tốt thì đó là chiếc máy bạn cần. Tốt nhất nên chọn luôn vào chế độ macro của máy.

Chọn bất kỳ vật nào có sẵn để thử khả năng canh nét và làm mờ hậu cảnh của máy. Ví dụ, chiếc bút này được chụp bằng Panasonic Lumix DMC-FS3 ở chế độ macro, f/2.8, đèn flash của máy được tắt đi, khả năng canh nét tự động chỉ 1-2 giây.

Chiếc lá và con cánh cam (đường kính 1 cm) này được chụp cách ống kính 2,5 cm.

Nụ hoa sắp nở này có đường kính chưa bằng đồng xu 1.000 đồng.

Ngoài ra, nên so sánh màu hiển thị của các máy khác nhau với màu thực của đối tượng để chọn thiết bị cho màu trung thực nhất. Nếu có thể, bạn nên mang theo laptop để chuyển ảnh ra màn hình lớn và kiểm tra chất lượng ảnh đã đáp ứng mong muốn hay chưa.

Việt Toàn
Theo Số Hoá