Máy ảnh Canon ‘chu du’ 6.200 dặm trên biển

Sau khi bị rơi xuống biển, chiếc camera này đã trôi theo dòng nước trong suốt 6 năm rồi mới quay về với chủ nhân bị thất lạc.

Trong một chuyến lặn ban đêm ở Kaanapali, Hawaii (Mỹ) vào năm 2007, một người phụ nữ Mỹ có tên Lindsay Scallan đã đánh rơi chiếc máy ảnh của mình xuống biển. Mặc dù camera được bọc lớp chống nước nhưng Lindsay đã không tìm lại được máy.

Máy ảnh Canon bị mất dưới biển.

Sau 6 năm, chiếc Canon Powershot của Lindsay Scallan đã trôi 6.200 dặm theo dòng nước đến một bờ biển ở hạt Taitung, Đài Loan. Douglas Cheng, một nhân viên của hãng hàng không China Airlines, đã phát hiện ra mẫu máy ảnh lạ này. Nhờ vỏ bọc chống nước, các dữ liệu trong thẻ nhớ gắn trên máy vẫn nguyên vẹn, do đó, Douglas tìm được chủ nhân sản phẩm.

Douglas Cheng cho biết, sau khi thấy loạt ảnh chụp chiếc thuyền có tên Teralani 3 ở trong thẻ nhớ, anh đã lần theo dấu vết và tìm được hãng cho thuê đang nằm ở đảo Maui, Hawaii. Sau đó, anh đã liên lạc với văn phòng du lịch cho thuê Teralani 3 đồng thời kêu gọi giúp đỡ từ Internet. Cuối cùng, Douglas đã dò ra được chuyến đi của Lindsay Scallan tại Maui vào tháng 8/2007.

Lindsay Scallan (phải) là chủ nhân của chiếc camera bị rơi xuống biển sâu.

Hôm nay, Lindsay Scallan mới biết được có người tìm được máy ảnh của mình. Hãng hàng không China Airlines cho phép Lindsay bay miễn phí tới Đài Loan để nhận vật dụng bị mất nhưng cô đã từ chối lời mời này bởi cô mới chuyển việc được một tuần nên không nghỉ được.

Mặc dù vậy, Lindsay Scallan vẫn vô cùng ngạc nhiên khi có người tìm được chiếc máy ảnh bị mất dưới biển: “Tôi đã rất bối rối khi thấy đó đúng là camera của mình và những bức ảnh mình đã chụp 6 năm trước, thật tuyệt vời. Tôi không tin được là nó bị trôi xa đến thế mà dữ liệu trong thẻ nhớ vẫn còn nguyên vẹn”.

 Theo Số Hóa