Menu

Giỏ hàng

Khi Canon cũng nhắm đến Hollywood

Canon vừa mang đến bước tiến mới trong công nghệ làm phim vào Việt Nam, mẫu máy quay EOS Cinema 1DC có kiểu dáng và tính năng của một chiếc DSLR cao cấp, nhưng cho phép quay phim ở độ phân giải 4K. Thiết bị được chờ đợi sẽ mang tới những thay đổi lớn ở cho công nghệ làm phim chuyên nghiệp trong một thiết bị gọn gàng hơn.

Là một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường hình ảnh, Canon được biết tới là nhà sản xuất mang các sản phẩm camera chụp ảnh cao cấp. Trong vài năm trở lại đây, những mẫu DSLR hỗ trợ quay phim full HD từ Canon với ống kính rời được nhiều nhà làm phim độc lập yêu thích. Tuy nhiên, độ phân giải vừa phải là lý do để các thiết bị này chưa tiếp cận những nhà làm phim điện ảnh chuyên nghiệp.

Tháng 4 năm nay, Canon lần đầu tiên giới thiệu EOS 1DC, sản phẩm trở thành tâm điểm của các nhà làm phim khi mang độ phân giải 4K lên một thiết bị nhỏ gọn tương đương dòng máy ảnh chuyên nghiệp 1DX. Đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng Cinema EOS, model cho phép quay phim 4K hay full HD với thẻ CF.

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, mẫu sản phẩm này hỗ trơ quay phim định dạng Motion JPEG 4K, Full HD chuẩn 1920 x 1080 và chụp ảnh tĩnh dưới định dạng RAW hay JPEG. Máy dùng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu những vẫn có được những hình ảnh chân thực. Trong khi đó, với ảnh tĩnh, EOS 1DC cho chất lượng của một chiếc DSLR ở chế độ lấy nét (Focusing Mode), chế độ phơi sáng (Exposure Mode) và chế độ chụp liên tục (Burst Mode). Bên cạnh đó, với khả năng quay phim độ phân giải 4k, khả năng lấy sampling màu 4:2:2 cho chất lượng ấn tượng.

Canon cũng thông báo về chế độ ghi hình độ phân dải 4K với tốc độ khung hình 24p hoặc ghi full HD trong dải tốc độ khung hình lên đến 60p. EOS 1DC tăng khả năng sản xuất phim điện ảnh và truyền hình cũng như các ứng dụng thu hình đặc biệt. Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển từ xa việc bật/tắt việc ghi hình bằng phần mềm EOS Utility thông qua một thiết bị truyền dẫn WFT.

Nếu như các phiên bản DSLR hỗ trợ quay phim đi trước, Canon đã trình diễn chất lượng hình ảnh đẹp, mịn và nghệ thuật, mang màu sắc nhiếp ảnh, thì 1DC tiếp tục, nhưng hỗ trợ độ chi tiết cao hơn trên các thước phim 4K. Trong buổi giới thiệu tại Việt Nam, hãng này đã trình chiếu bộ phim “The Ticket” được quay bằng EOS 1DC và những cảnh quay hậu trường của bộ phim.

Canon cũng tận dụng được nguồn ống kính phong phú từ các sản phẩm đi trước. Theo đó, tùy vào từng bối cảnh của không gian, người dùng có thể chọn ống EF để thu hình. Các ống kính siêu rộng, zoom, macro… cho phép nhà quay phim thực hiện được những góc quay đẹp mà không cần xử lý hậu kỳ.

Canon EOS 1DC là sự kết nối giữa công nghệ làm video phổ thông hiện nay với phân khúc làm phim chuyên nghiệp. Nằm trong một cỗ máy gọn và chi phí cạnh tranh, nhưng sản phẩm mang tới đầy đủ các tính năng của một chiếc máy quay “khủng” với độ phân giải cao, màu sắc tốt.

Đây cũng là sự lựa chọn của các nhà sản xuất phim độc lập và thể loại phim tư liệu khi mà chi phí, nhân sự hạn hẹp, đòi hỏi tính tiện dụng cao, họ có thể chọn 1DC mà không làm giảm chất lượng bộ phim. Ngoài ra, sản phẩm cũng phù hợp với những người làm clip đặt hàng như đám cưới, sự kiện, nhưng cần chất lượng ảnh tốt độ phân giải tốt hơn hơn.

Model mới được chờ đợi sẽ thay đổi nghành công nghệ nhiếp ảnh, quay phim khi và phần cứng và các sản phẩm nghe nhìn chuẩn 4K đang dần phổ biến. Sự thiếu hụt nội dung có chuẩn 4K trên các sản phẩm mới đang đặt ra cho các nhà làm phim về việc tạo ra các sản phẩm điện ảnh nhanh và tốt hơn, chi phí cạnh tranh.

Nguồn Tinh Tế

x