Menu

Giỏ hàng

Khám phá thành phố bằng máy ảnh vuông

Những người yêu thích PowerShot N có cơ hội sở hữu máy và tham gia hành trình trải nghiệm Tây Nguyên thông qua cuộc thi “[n] Khoảnh khắc [n] Sáng tạo” do Canon PowerShot N phát động với 3 phần thi chính. Thành phần ban giám khảo là các nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

10 người thắng cuộc trong vòng một sẽ được chuyến đi trải nghiệm Tây Nguyên 3 ngày 2 đêm và chụp ảnh sáng tạo với Canon PowerShot N. Giải nhất chung cuộc là chiếc máy ảnh tí hon đang rất “hot” Canon PowerShot N.

Góc nhìn lạ với biểu tượng thành phố quen thuộc là một thử thách không dễ với nhiều người. Tìm ra biểu tượng của Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Lạt không khó, tuy nhiên, để thể hiện dưới những góc độ sáng tạo lại đòi hỏi khả năng tìm tòi của người chơi. Với nhiều người, biểu tượng thành phố không hẳn là những địa danh nổi tiếng, những toà nhà, công trình lớn, mà có thể là một góc phố nhỏ, một hàng quán hay một kỷ niệm… mà khi nhìn vào, người xem hình dung ra được ngay thành phố đó. Trong ảnh là biểu tượng thành phố qua một bờ tường quen trong tâm thức mỗi người. (Ảnh chụp bởi Quân Sót Găn bằng PowerShot N)

Ảnh vuông hay ảnh tỷ lệ 1:1 không còn mới mẻ với nhiều người. Xu hướng này trở nên thịnh hành khi Intasgram xuất hiện. Để có một bức ảnh vuông, đòi hỏi người chụp quan sát và chọn khuôn hình ở một bố cục mới lạ hơn. Người chụp sẽ quên đi các quy tắc 1/3 hay đặt điểm vàng ở đâu, thay vào đó, ảnh vuông là sự kết hợp giữa việc đóng khung không gian trong một bối cảnh cân đối với hiệu ứng, mang đến hiệu quả thị giác khác lạ. Chụp ảnh vuông, khám phá thành phố là một thể loại thú vị, đòi hỏi sự sáng tạo mới của người chơi. (Ảnh chụp bởi Maika Elan bằng PowerShot N).

Ảnh đời thường từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập nhiều nhiếp ảnh gia. Sau chân dung, đây là thể thoại có nhiều người tham gia nhất, nhưng để có một tấm ảnh đời thường tốt, giàu cảm xúc đòi hỏi khả năng nắm bắt khoảnh khắc tốt. Một bức ảnh đời thường thành công, thường nắm giữ được khoảnh khắc và cảm xúc khi người xem nhìn vào. (Ảnh chụp bởi Nhóc Đen Thui bằng PowerShot N).

Góc chụp sáng tạo của PowerShot N.

Minh Trí

 

x