Menu

Giỏ hàng

Kết cục không như mơ của các nàng công chúa Disney

Thông thường, những người đẹp trong các câu chuyện cổ đều hưởng một kết thúc viên mãn. Công chúa trải qua bao sóng gió, vùi dập cũng có được hạnh phúc, lấy được người mình yêu thương. “Nhưng chúng ta không biết chuyện gì xảy ra với họ sau kết thúc tốt đẹp đó”, nhiếp ảnh gia Dina Goldstein nói trên Huffington Post. Từ đó, dự án “Fallen Princesses” (Những nàng công chúa bất hạnh) ra đời. Trong tưởng tượng của Dina Goldstein, nàng Bạch Tuyết sau đó sinh bốn đứa con nheo nhóc trong khi ông chồng hoàng tử trở nên lười biếng, suốt ngày nằm kềnh xem tivi.

Nhiếp ảnh gia đến từ Vancouver, Canada dựa trên những vấn đề mà mỗi một phụ nữ bình thường trong cuộc sống đều có thể đối mặt: hôn nhân không hạnh phúc, nghiện ngập, ung thư, môi trường ô nhiễm… Nàng công chúa tóc mây Rapunzel của Dina Goldstein nằm trên giường bệnh với những chai nước truyền bên mình. Mái tóc dài vàng óng đã phải cắt đi để điều trị ung thư.

Công chúa Lọ Lem Cinderella một mình trong quán bar với ly rượu trên tay, cạnh những người đàn ông xa lạ đang nhìn cô với ánh mắt hiếu kỳ.

Người đẹp trong “Nàng công chúa và hạt đậu” phải kê hàng lớp đệm dày để nằm vì không gian ô nhiễm.

Có cả chút trào lộng của Dina Goldstein trước tình trạng béo phì, phẫu thuật thẩm mỹ… – những hệ quả của xã hội hiện đại. Cô bé quàng khăn đỏ trở nên phát tướng vì đồ ăn nhanh.

Công chúa Belle trong “Người đẹp và quái thú” trở thành “nữ hoàng dao kéo”. Belle của nhiếp ảnh gia Dina Goldstein sở hữu vòng một đồ sộ nhờ bơm ngực và khuôn mặt đang được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp đến tơi bời.

Trong cổ tích và hoạt hình, nàng công chúa da đỏ Pocahontas tìm thấy tình yêu với thuyền trưởng John Smith. Thế nhưng trong phiên bản hiện đại của Dina Goldstein, Pocahontas cô đơn trong căn phòng tối với một lũ mèo.

Công chúa Jasmine – người yêu của Aladdin – trở thành một chiến binh với khẩu súng lớn trên tay đứng giữa vùng chiến sự.

Nàng tiên cá bị nhốt trong bể kính thay vì vẫy vùng, ca hát giữa đại dương. Dự án được thực hiện từ năm 2009 nhưng mới đây, những tấm hình mới được phát hiện và nhận được sự quan tâm khắp thế giới. Dina Goldstein cho biết, cô hy vọng, những góc khuất trong cuộc sống của các nàng công chúa Disney mà cô đã vẽ ra sẽ chạm được tới cảm xúc và nhận thức của mọi người trước cuộc sống.

Song Ngư
Ảnh: Huf

x