Menu

Giỏ hàng

iPhone 5 lập kỷ lục 2 triệu máy đặt mua chỉ trong một ngày

Trong khi nhận lời chê là không mấy ấn tượng so với các thế hệ tiền nhiệm, nhưng iPhone 5 vẫn lập kỷ lục về việc kinh doanh và hứa hẹn mang lại nhiều tiền hơn nữa cho Apple.
Sau khi nhà mạng AT&T tại Mỹ đưa ra thông báo cho biết iPhone 5 trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất của hãng từ trước đến nay, đến lượt Apple đưa ra thông cáo báo chí về con số cụ thể lượng iPhone 5 được đặt trước.

Khi Apple tuyên bố “lượng đặt mua iPhone 5 đạt mức khó tin” nhưng không đưa ra con số cụ thể, một số người đã cho rằng Apple đang nói quá cho sản phẩm mới. Nhưng thực tế trong thông báo mới, Apple cho biết đã bán được 2 triệu chiếc iPhone 5 theo dạng đặt trước chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên. Đây là con số kỷ lục, đầy ấn tượng khi so với các thế hệ tiền nhiệm, iPhone 4S của năm ngoái đạt được một triệu máy đặt trước trong vòng 24 giờ, còn với thời gian tương tự, iPhone 4 chỉ đạt 600.000 máy vào năm 2010.

Nếu tính ra, cứ mỗi giờ qua là có tới 83.333 chiếc iPhone 5 được đặt trước, 1.388 chiếc mỗi phút và mỗi giây là 23 chiếc. Theo phân tích từ RBC Capital Markets, mẫu iPhone thế hệ thứ 6 của Apple có thể đạt đạt doanh số 10 triệu máy ngay trong tháng 9 này, tương đương với khoảng 10 ngày. Trong khi Reuters lại nhận định, Apple có thể bán được 33 triệu chiếc iPhone 5 3 tháng của quý IV cuối năm.

Phạm Anh

x