Menu

Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng tính năng Wi-Fi trên máy ảnh Canon IXUS / PowerShot

Với kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn trong máy, người dùng dòng máy ảnh compact của Canon (PowerShot & IXUS) có thể sử dụng để kết nối đến smartphone / máy tính bảng, chia sẻ nội dung đến một máy ảnh Canon khác, hoặc kết nối đến máy in hỗ trợ Wi-Fi cũng như chia sẻ trực tiếp nội dung từ máy ảnh lên các trang mạng xã hội rất dễ dàng. Tính năng mà người dùng sẽ sử dụng nhiều nhất chính là kết nối máy ảnh đến smartphone hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android hoặc Apple iOS. Ngoài ra nếu bạn có một chiếc máy ảnh Canon hỗ trợ Wi-Fi cũng như máy in thì có thể sử dụng được dễ dàng. Tuy nhiên tính năng Web Services lại chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam.

Kết nối máy ảnh đến điện thoại hoặc máy tính bảng
– Điện thoại hoặc máy tính bảng cài đặt ứng dụng Canon CameraWindows (CanonCW)
– Để kết nối đến các thiết bị di động, người dùng chọn tính năng Wi-Fi bằng phím trên máy ảnh. Thử nghiệm với model IXUS 140 thì nút Wi-Fi nằm cùng với vị trí phím chọn chế độ phơi sáng (Exposure)
– Sau đó máy ảnh sẽ hiện ra thông tin về điểm truy cập Wi-Fi SSID và mật khẩu. Bạn truy cập vào mục Wi-Fi của thiết bị di động để kết nối.
– Như vậy là chúng ta có thể sử dụng được phần mềm CanonCW sau khi đã kết nối thành công.

Các tính năng kết nối Wi-Fi khác
– Kết nối đến máy ảnh Canon khác để chia sẻ hình ảnh, video. Điều này khá tiện lợi mỗi khi bạn muốn chia sẻ nhanh hình ảnh mà không cần đến máy tính
– Kết nối đến máy in ảnh có hỗ trợ Wi-Fi
– Kết nối đến dịch vụ Web Services: đây là các dịch vụ web được Canon cung cấp thông qua trang web CANON iMAGE GATEWAY (www.canon.com/cig). Tuy nhiên hiện tại chỉ có 29 quốc gia được hỗ trợ mà không có Việt Nam. Nếu truy cập được, người dùng có thể đăng tải nội dung trực tiếp từ máy ảnh đến Facebook, Twitter, Youtube hoặc email định sẵn mà không cần dùng smartphone hoặc máy tính bảng.

Đánh giá
– Việc kết nối giữa máy ảnh với điện thoại khá nhanh chóng. Khi bạn kích hoạt tính năng Wi-Fi trên máy ảnh, bạn phải chọn điểm truy cập Wi-Fi của máy ảnh từ điện thoại.
– Ứng dụng CanonCW cho phép chọn 50 bức ảnh để truyền tải từ máy ảnh vào điện thoại. Thử nghiệm trên Android, ứng dụng này chưa cho phép chọn hết toàn bộ các bức ảnh.
– Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước ngay trên máy ảnh với một vài tấm ảnh để giảm dung lượng file khi đưa vào điện thoại. Điều này sẽ giúp dễ dàng gửi ảnh lên các trang mạng xã hội, gửi email
– Tính năng Web Services chỉ có thể thiết lập trong máy tính. Chính vì vậy khi cài đặt phần mềm Canon CameraWindows DC trên PC, bạn nên chọn quốc gia phù hợp để sử dụng dịch vụ nếu ở các nước khác ngoài Việt Nam. Nếu thực hiện được, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh trực tiếp lên Facebook, Twitter…

Theo Tinh Tế

x