Menu

Giỏ hàng

Hướng dẫn phân biệt pin máy ảnh Canon thật và giả

Một mẫu pin giả bị chảy khi sử dụng.

Vấn nạn hàng giả luôn gây nhiều đau đầu cho người tiêu dùng khi chọn lựa sản phẩm. Tuy nhiên, riêng đối với mặt hàng pin và sạc, việc sử dụng nhầm hàng giả có thể đem lại nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Hầu hết đều không đáp ứng được tiêu chuẩn về độ an toàn, có thể gây ra các tình huống cháy nổ, chảy nước hoặc cung cấp nguồn không ổn định ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị và người sử dụng.

Canon Mỹ đưa ra một số hình ảnh phân biệt giữa hàng thật và hàng giả để người dùng tham khảo. Tuy nhiên, việc làm giả ngày càng trở nên tinh vi nên hãng cũng kèm theo một số lời khuyên để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Tốt nhất người dùng nên mua từ các đại lý ủy quyền hoặc trực tiếp ở các nhà sản xuất. Khi mua hàng trên mạng, luôn thận trọng khi mua từ các trang web nước ngoài và dè chừng với những lời mời gọi “giá tốt nhất”. Các hãng đều sử dụng cách đóng gói vỉ và hộp các-tông chất lượng cao.

Hiện nay có nhiều người bán hàng online thỏa thuận sẽ bán hàng rẻ hơn nếu người dùng mua rời và không kèm theo phụ kiện. Trong trường hợp này, hàng là do dựng lại hoặc làm giả là rát cao.

Trong trường hợp pin khi lắp thử và máy hoặc sạc có khó khăn hoặc không khớp, người dùng ngay lập tức phải mang đi kiểm tra. Pin chính hãng cũng đáp ứng các tiêu chuẩn về nhiệt độ nên nếu hoạt động hoặc sạc bị quá nóng thì đây cũng có thể là hàng giả. Ngoài ra, trong trường hợp pin mới mua mà không chụp được đủ số kiểu như pin gốc thì dung lượng thấp hơn cũng có thể là hàng kém chất lượng.

Một số hình ảnh phân biệt pin giả và thật của Canon

Trong các bức hình dưới đây, hàng thật nằm ở bên trái trong khi hàng giả ở bên phải.

Canon LP-E6

 

Canon NB-5L

 

Canon NB-7L

 

Canon LP-E8

 

Sạc Canon CB-2LX

Hoài Anh
Ảnh: Canon USA
Nguồn Số Hoá

x