Menu

Giỏ hàng

Hình ảnh đại bản doanh của Canon ở Nhật

Trụ sở chính của Canon Inc., đặt tại Shimomaruko, quận Ota, thành phố Tokyo (Nhật Bản) với khuôn viên rộng tới hàng chục nghìn m2, sở hữu 5 tòa nhà lớn bao gồm khu văn phòng và nghiên cứu R&D.

Trái với vẻ ngoài của tòa nhà, khu văn phòng bên trong trụ sở chính của Canon được bài trí tạo cảm giác thân thiện. Dọc hành lang tới khu lễ tân đón khách là các bảng giới thiệu về hãng.

Hãng máy ảnh nổi tiếng của Nhật thiết lập mức an ninh rất cao tại trụ sở chính, không cho phép khách tự ý đi lại, chụp hình bên trong và cả bên ngoài khuôn viên. Lý do, trung tâm R&D đặt tại trụ sở chính ở Shimomaruko là nơi phát triển hầu hết sản phẩm quan trọng và đưa ra nhiều sáng chế mới cho Canon.

Canon hiện đứng đầu các công ty của Nhật về số lượng bằng sáng chế được cấp tại Mỹ trong năm 2012. Tính từ năm 2000 cho tới nay, hãng đã có được hơn 28.500 bằng sáng chế. Trong đại bản doanh của Canon, nơi mà người xem có thể thoái mái sử dụng máy ảnh, chụp hình lưu niệm là khu vực trưng bày sản phẩm và phòng truyền thống. Toàn bộ lịch sử phát triển với các cột mốc đáng chú ý của Canon, từ khi ra đời năm 1930 cho tới nay, được thể hiện đầy đủ trên bức tường lịch sử.

Hướng dẫn viên mô tả về khu vực trưng bày sản phẩm. Canon cũng không cho phép những vị khách của mình chụp chân dung các nữ hướng dẫn viên.

Tất cả những sản phẩm trong lĩnh vực hình ảnh và quang học của Canon đều có mặt tại khu trưng bày ở đại bản doanh của Canon Inc. Trong hình là chiếc máy ảnh 35 mm đầu tiên do Nhật sản xuất, mang tên Kwanon.

AE-1, chiếc máy ảnh SLR tự động hoàn toàn đầu tiên của Canon, cùng với nhiều sản phẩm đầu tiên khác.

Máy in đầu tiên thế giới sử dụng đèn laser bán dẫn LBP-10 của Canon.


Bên cạnh đó, các sản phẩm ống kính EF series, máy ảnh DSLR EOS hay máy ảnh kỹ thuật số IXUS… cũng được Canon trưng bày đầy đủ tại đây.

Dòng máy quay Cinema EOS C series khá thành công trong thời gian qua cũng xuất hiện. Khác với các sản phẩm thuộc dạng đồ cổ để trưng bày, những sản phẩm này được cho phép sử dụng thử.

Thậm chí, khách tham quan có thể thử công nghệ kính tương tác 3D thời gian thực đang được Canon nghiên cứu và phát triển…

… hay làm các bài test về khả năng hoạt động của máy ảnh Canon ESO 1D X…

hoặc tham khảo cấu tạo bằng mô hình cắt lớp các dòng ống kính EF đắt tiền.

Thể hiện sự đa dạng trong các sản phẩm hình ảnh và quang học, ngoài máy ảnh, ống kính hay máy quay, Canon cũng trưng bày các dòng máy in gia đình và văn phòng…

… cũng như các máy quay an ninh, lĩnh vực mà hãng cũng đang chiếm lĩnh thị phần khá lớn trên thị trường.

Ngoài trụ sở chính và trung tâm nghiên cứu R&D, tại Nhật, Canon còn đặt nhà máy sản xuất quan trọng bậc nhất của mình, nhưng nằm ở đảo Oita, cách xa Tokyo hàng trăm km về phía nam. Khu nhà máy này có vẻ ngoài tương tự như các toà nhà văn phòng ở trụ sở chính của Canon nhưng thấp hơn, được thiết kế thân thiện với môi trường và hạn chế ô nhiễm tối đa, hiếm thấy bụi bẩn ở khu vực này.

Nhà máy có diện tích rộng hơn 20.000 mét vuông ở Oita là nơi trực tiếp làm ra các dòng máy ảnh EOS cao cấp nhất của Canon trên thị trường hiện nay, 1D X, 5D Mark III hay 6D, một số dòng máy Compact và máy quay, ống kính EF series.

Các sản phẩm được lắp ráp, kiểm tra chất lượng bằng người và có sự hỗ trợ khá nhiều của máy móc, toàn bộ dây chuyền đều được chính Canon phát triển.

Giống như Shimomaruko tại Tokyo, nhà máy đặt tại Oita là nơi có mức độ an ninh và bảo vệ rất cao, nghiêm ngặt tuyệt đối.

Tính trong lĩnh vực hình ảnh và quang học, Canon là hãng thuộc hàng lớn nhất thế giới hiện nay. Tại triển lãm hình ảnh CP+ 2013 vừa kết thúc tại Nhật, hãng cũng giành được giải vàng cho nhà sản xuất có màn trình diễn tốt nhất.

Bài và ảnh: Tuấn Anh
Theo Số Hoá

x