Menu

Giỏ hàng

Hình ảnh 3D về nước Anh

 Đừng vội chỉnh lại màn hình của bạn, vì bạn đang xem những hình ảnh 3D được chụp bởi nhiếp ảnh gia Jason Hawkes về các công trình ở Vương quốc Anh. Tất nhiên, để xem được những tấm ảnh 3D này, bạn cần phải có kính 3D, còn nếu chưa có thì hãy tự tay làm một chiếc đơn giản. Jason đã chia sẻ một số kinh nghiệm chụp ảnh từ trực thăng, cũng như cách làm ảnh 3D: “Tôi thường bay trên chiếc trực thăng Eurocopter AS355, 5 chỗ ngồi. Tôi ngồi phía sau và mang đai an toàn, cửa sổ máy bay luôn luôn được mở ra trước khi bay. Việc lắp đặt thiết bị trên máy bay trực thăng thực sự là rất khó khăn, đặt biệt là khi tôi phải sử dụng 3 loại máy bay khác nhau trong một tuần. Nhưng cuối cùng, từ những thử nghiệm và sai sót tôi đã tìm ra được cách chụp ảnh dễ dàng với chỉ một camera cùng với việc chọn thời điểm bấm máy hợp lý. Khi bạn đã có được những bức ảnh ưng ý, chỉ cần dùng các phần mềm Anaglyph tiêu chuẩn để ghép các tấm ảnh lại với nhau và bạn sẽ có những bức ảnh hiệu ứng nổi. Và khi xem với kính phân cực chúng sẽ hiển thị ở định dạng 3 chiều”.

Bức tượng Thiên thần miền Bắc, thiết kế bởi Antony Gormley, ở Gateshead, Anh.

Bãi đá Stonehenge ở hạt Wiltshire, Anh.

Khu vườn xung quanh lâu đài Sissinghurst ở Weald of Kent, gần Cranbrook, Goudhurst và Tenterdan.

Khu nhà cổ Stanway ở gần Stanway, Gloucestershire.

Công trình cổ Burrow Mump nhìn qua Southlake Moor, ở làng Burrowbridge, Taunton Deane, Somerset.

Nhà thờ Christ ở trường đại học Oxford.

Vòng đu quay London Eye trên dòng sông Thames gần Nghị viện Anh.

Lâu đài Nunney, ở Nunney, Somerset, xây dựng từ thế kỷ 14.

Pháo đài No Man’s Land Fort ngoài khơi bờ biển đảo Wight.

Nhà thờ Wells, tọa lạc tại Somerset, Anh, được xây dựng từ cuối thế kỷ 12. Công trình này được coi là kiệt tác của phong cách kiến trúc Anh thời sơ khai.

Sân vận động Olympic 2012 ở London.

Hải đăng Happisburgh ở Happisburgh, phía bắc bờ biển Norfolk, đây là hải đăng duy nhất hoạt động độc lập ở Vương quốc Anh.

Múi đá phấn ở Beachy Head, gần Eastbourne, Đông Sussex.

Cung điện Blenheim ở Woodstock, Oxfordshire.

Vịnh Horseshore (Móng ngựa) trên đảo Wight.

Cung điện hoàng gia Hampton Court ở Richmond, London, bên cạnh dòng sông Thames. Gia đình hoàng gia Anh đã không còn sinh sống ở đây từ thế kỷ 18.

Tháp Shard London Bridge (hay London Bridge Tower) đang được xây dựng ở London, dự kiến hoàn tất trong năm 2012, cao 310 mét. Tháp Shard do kiến trúc sư người Italia Renzo Piano thiết kế, cũng là người chịu trách nhiệm cho trung tâm Pompidou của Paris. “The Shard” trông giống như một thành phố nhỏ thẳng đứng, với 72 tầng, hơn 50.000m2 dành cho không gian văn phòng, nhà ở khách sạn 5 sao quy mô nhất châu Âu, khu bán lẻ và các nhà hàng.

Cung điện Lowther ở Westmorland, hiện tại là một phần của Cumbria.

Theo boston

 

x