Menu

Giỏ hàng

Google, Microsoft lọt vào top 5 nơi làm việc tốt nhất


Google có môi trường làm việc thân thiện. Ảnh: Neowin.

Great Place To Work vừa công bố danh sách 25 công ty xuyên quốc gia được lựa chọn những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới. Để tạo ra được list này, họ đã phải chọn lọc trên 5.700 công ty tại 45 quốc gia từ cuối năm 2011 cho tới giữa năm 2012. Trong đó, Google và Microsoft lần lượt xếp thứ hai và năm trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất thế giới.

Nguyên nhân khiến cho hãng tìm kiếm trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất thế giới bởi đây là một trong số ít những công ty tại thung lũng Silicon tạo được cảm giác thân thiện cho nhân viên. Ngoài ra, hãng này còn có chương trình mang tên “CareerGuru” nhằm giúp các giám đốc Google tìm được nhân viên ưng ý. Những người lãnh đạo này sẽ hướng dẫn cấp dưới của mình mọi thứ, từ những công việc đơn giản nhất cho đến phát triển sự nghiệp, bản thân, cách giao tiếp và các kỹ năng giải quyết xung đột.

Ngay cả chính những người làm việc tại Google cũng phải thừa nhận rằng: “Đây là nơi mà bạn có thể gọi là ‘gia đình’. Tất cả đồng nghiệp tại đó đều là bạn bè, mọi người đều đam mê và rất tài giỏi trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Điều khiến cho nơi này trở thành nơi làm việc tốt nhất không phải là danh tiếng của hãng mà từ chính những người làm việc ở đây”.


Microsoft xếp thứ 5 trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới. Ảnh: CNN.

Trong khi đó, Microsoft lại nổi bật nhờ chương trình mang tên DigiGirlz nhằm khích lệ các nhân viên nữ theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ. Chương trình này tổ chức các sự kiện hướng nghiệp, giúp các nữ sinh tìm hiểu và giải đáp những vấn đề liên quan đến các công việc liên quan đến ngành công nghệ.

Nhân viên của “gã khổng lồ phần mềm” chia sẻ: “Microsoft đúng là mơ ước của tôi. Từ trước tới giờ tôi chưa từng được làm việc ở một công ty tuyệt vời như thế này. Microsoft rất quan tâm đến nhân viên của họ”.

Bên cạnh Microsoft và Google, Intel cũng được xếp vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất và đứng ở vị trí thứ 15. Apple không nằm trong list này.

Thanh Tùng
Theo SoHoa

x