Menu

Giỏ hàng

Góc làm việc của một nhiếp ảnh gia

Tom Brinckman là một phóng viên ảnh tự do người Bỉ kiêm thợ chụp ảnh cưới và cộng tác viên thường xuyên cho một tờ báo địa phương. Ông thường làm hầu hết các công việc chỉnh sửa hình ảnh cũng như in thử và làm giấy tờ hóa đơn từ văn phòng của mình. Góc làm việc của Brinckman bao gồm không chỉ các thiết bị mới mà còn nhấn mạnh đến sự đơn giản, hiện đại và tập trung vào chức năng hoạt động.

Chủ nhân của căn phòng cho biết tất cả đều do chính ông tự thiết kế với tông màu đỏ chủ đạo giống logo thương hiệu cũng như tham khảo một số không gian làm việc từ các nhiếp ảnh gia khác. Tất cả mọi thứ ít cần thiết hơn đều được đưa ra xa khỏi không gian làm việc nhưng vẫn nằm trong tầm tay với như giấy, hóa đơn, pin và vật tư văn phòng. Trong khi đó, các thiết bị như túi máy ảnh, ổ sao lưu dữ liệu cũng được đặt gọn gàng và cẩn thận.

Tủ gỗ được Tom Brinckman đích thân nghĩ kiểu và nhờ các thợ mộc trong thành phố đóng theo bản vẽ có sẵn. Một số độc giả của Petapixel cho biết vài chi tiết có thể được Tom “lấy” từ đồ của IKEA hoặc ít nhất là thiết kế theo phong cách của hãng nội thất nổi tiếng của Đức này.

Một số hình ảnh trong văn phòng làm việc của Tom Brinckman:

Góc làm việc của Tom Brinckman được đơn giản đến mức tối đa. Màn hình sử dụng các tấm che ở 3 cạnh nhằm tánh hiện tượng bị lóa sáng.

Tông màu đỏ được sử dụng chính giống như logo của ông,Máy tính, máy quét, mực in, ổ cứng sao lưu dữ liệu… được đặt ở bên dưới.


Tai nghe được treo gọn gàng.


Ngăn chứa các loại túi máy ảnh.

Dù Tom chỉ sử dụng máy ảnh số cho các công việc của mình nhưng ông vẫn có thêm một giá để trưng bày các loại máy phim nhằm trang trí cho không gian làm việc.

Với ông, bộ sưu tập sách là một phần của thiết kế ngay cả trong thời kỳ của các chương trình đồ họa và máy tính, mạng Internet.

Theo yêu cầu của vợ, Brinckman thậm chí còn đặt thêm một chiếc bàn nhỏ cho con gái trong phòng làm việc để tạo sự gần gũi.

Hoài Anh
Ảnh: Brinckman/Flick

x