Menu

Giỏ hàng

Ford là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng robot để kiểm nghiệm độ bền xe hơi

Ford mới đây đã bắt đầu sử dụng công nghệ robot để phục vụ cho việc kiểm tra tính bền bỉ của những chiếc xe do mình sản xuất, bao gồm các xe full-size van Transit sắp bán ra vào năm sau. Ford nói họ là nhà sản xuất xe ô tô đầu tiên xây dựng chương trình lái xe thử nghiệm bằng robot. Công nghệ này sẽ giúp hãng tăng số lượng bài kiểm tra có thể thực hiện mỗi ngày so với chỉ 1 bài/ngày khi sử dụng tài xế. Nó cũng giúp Ford chạy các cuộc kiểm nghiệm mà nếu để con người lái thì tình huống trở nên quá nguy hiểm. Hãng cũng có thể dựa vào module robot này để tạo ra các bài kiểm khó hơn, từ đó phát triển nên những dòng xe bền hơn. Được biết công nghệ này do Ford và hãng Atonomous Solutions đồng phát triển và nó đang hoạt động tại cơ sở của Ford ở Michigan.

Hệ thống kiểm tra của Ford không phải là một giải pháp tự động hoàn toàn như những chiếc xe mà Google hay Audi đang phát triển. Thay vào đó, module robot sẽ lái xe theo một đường đi đã lập trình từ trước, vị trí của xe thì được theo dõi từ một phòng điều khiển trung tâm thông qua GPS và các camera với độ chính xác là cộng trừ 1 inch. Cỗ máy lắp trong xe sẽ có nhiệm vụ bẻ lái, tăng tốc và thắng khi ô tô chạy qua đường bê tông vỡ, đường đá, bùn cũng như các thanh hãm tốc độ. Nếu xe đi trượt khỏi lộ trình, kĩ sư có thể dừng xe, tinh chỉnh đường chạy và khởi động lại cuộc kiểm tra. Trong trường hợp có người hoặc phương tiện nào đó chắn đường, các cảm biến trên xe có thể dừng xe lại hoàn toàn.

Trong tương lai, tất cả các xe của Ford Bắc Mỹ đều phải vượt qua bài kiểm tra độ bền do robot này điều khiển trước khi được chứng nhận an toàn cho việc sử dụng.

Video robot lái xe Ford trong các bài kiểm tra độ bền

Nguồn Autoblog

x