Menu

Giỏ hàng

DSLR: Chiếc máy ảnh gương lật nào phù hợp nhất với bạn?

Cho dù bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại di động để thay thế một chiếc máy ảnh, nhưng thực sự nếu muốn nghiêm túc về nhiếp ảnh thì chắc chắn không thể không dùng tới những chiếc máy ảnh DSLR với cảm biến hình ảnh lớn, ống kính hoán đổi cho nhau và khả năng thì dường như “vô tận”. Thật vậy, DSLR có thể tối đa sự linh hoạt cũng như sự di động về khả năng của nó. Rất đáng để quan tâm phải không?

Nếu ban đầu những chiếc DSLR chỉ có thể chụp ảnh, thì ngày nay, chúng còn có thể quay video nữa. Ngoài ra, các nhà sản xuất đã tăng cường cơ chế lấy nét hàng chục điểm và các tính năng công nghệ cao như khả năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, lý do chính để thực sự quan tâm tới DSLR là nó có thế giúp bạn tạo ra được các bức ảnh tuyệt vời. Máy ảnh gương lật có thể chụp hình ở định dạng RAW – ghi lại tất cả các dữ liệu ánh sáng mà không nén. Các nhiếp ảnh ra vẫn được đảm bảo có được những hình ảnh chính xác nhất có thể khi chụp ở định dạng RAW.

Và đơn giản, DSLR được thiết kế để trở thành trung tâm của kinh nghiệm nhiếp ảnh vượt xa các máy thông thường khác. Hầu như tất cả các máy đều có cổng và giắc cắm cho phụ kiện, và cũng có một “điểm nhấn” trên phần đầu của máy – nơi bạn có thể đính kèm các bộ phận hỗ trợ, thường là flash ngoài. Nói cách khác, DSLR chính là “cửa ngõ” để mỗi nhiếp ảnh gia xây dựng cho mình một khả năng đặc biệt nhưng cũng đem lại cho họ những bức ảnh tuyệt vời của riêng mình.

Dông dài đoạn trên cũng chỉ để cho bạn đọc hiểu rằng, nếu thực sự muốn những tấm ảnh chất lượng, bạn hãy sử dụng DSLR rồi hãy tính đến những thứ khác. Khi cầm trên tay một chiếc máy ảnh gương lật, bạn phân vân về việc chọn lựa của mình? Việc chọn máy còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó vào mục đích bạn làm gì với nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ phác thảo một số trường hợp sử dụng điển hình và đề xuất một mô hình cho mỗi tình huống xảy ra.

Những người dùng cơ bản

Bạn thích sự đơn giản của những chiếc máy du lịch, nhưng những hạn chế của chúng lại làm bạn thất vọng nhiều hơn và nhiều hơn nữa? Bạn cần cần một cái gì đó có thể thực hiện tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và có thể chụp được các chuyển động nhanh khi cần thiết – với độ mờ tối thiểu. Nhưng bạn lại không muốn phiền hà bởi các tính năng?

Máy DSLR cấp thấp có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Ví dụ như Canon EOS Rebel T3, sẽ đem lại cho bạn những gì bạn muốn. Chúng được cung cấp cho các tiện ích linh hoạt đầy đủ các hướng dẫn sử dụng của bất kỳ DSLR và các cài đặt đơn giản trước khi sử dụng. Chỉ cần chuyển đổi quay số, nói, nhiếp ảnh phong cảnh , và máy ảnh sẽ tự động thiết lập cấu hình của nó để chụp ra một bức hình sắc nét của dãy núi.

Ngày nay, thậm chí cả các máy cơ bản cũng có thể quay lại các video HD. Nhưng nếu nó không quá quan trọng, bạn vẫn có thể tìm thấy các mẫu rẻ hơn so với mô hình cũ. Nhưng khả năng chuyển đổi của nó lại là một tính năng rất tiện dụng., vì vậy nếu có một cơ hội tốt về tài chính thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ để có thể sở hữu thêm chiếc máy ảnh này.

Những “Videograper”

Ở thời điểm hiện nay, nếu bạn bỏ tiền ra để mua một chiếc máy quay phim độc lập thì có thể sẽ bị cho là lỗi thời. Bởi vì, có những chiếc máy ảnh có thể giúp bạn vừa chụp – vừa quay được những đoạn phim có chất lượng rất tốt. Nó có thể làm được như vậy là do sự khác biệt trong quang học và xử lý hình ảnh, những chiếc máy ảnh được sử dụng chỉ để chụp ảnh tĩnh thì được không cho ra được những đoạn phim có chất lượng cao. Nhưng với DSLR thì lại mang lại cho bạn lợi thế to lớn về khả năng chụp hình cũng như ghi hình tại mọi nơi mọi lúc. Chúng có thể cho ra những video “đậm chất điện ảnh” nếu như biết cách chọn lựa máy phù hợp.

T3i Canon là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà quay phim vừa chớm nở. T3i Canon quay video ở độ phân giải 1080p, và có thể xử lý hình ảnh nhanh chóng.

The Upgrader (những người đang muốn “nâng cấp”)

Nếu bạn sở hữu một chiếc DSLR đã nhiều tuổi và bạn muốn nâng cấp nó? Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Một chiếc máy mới có thể giúp bạn cải thiện chất lượng hình ảnh nhưng cũng có kinh nghiệm nhiếp ảnh tổng thể. Hay với khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn, các cơ quan máy lớn hơn, tỷ lệ chế độ chụp nhanh hơn và pin lâu hơn. Cộng với những màn hình LCD trở nên phổ biến hơn?

Canon EOS 7D là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc nâng cấp, quay video full HD và tốc độ chụp lên tới 8 bức ảnh/1 giây. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp thì chắc hẳn sẽ phải yêu thích 19 điểm lấy nét tự động và kính ngắm thông minh, cộng với khả năng đồ họa năng động hơn so với mô hình trước đây. Nếu 7D có giá hơi cao so với túi tiền, thì bạn hãy nghĩ tới một chiếc 60D – với nhiều tính năng tương tự.

The Serious Photographer ( Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp )

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay đơn giản là chỉ muốn tốt nhất của tốt nhất thì chắc hẳn bạn sẽ rất muốn có một chiếc máy ảnh DSLR cao cấp. Với những khả năng cực kì vượt trội về thiết lập tùy chỉnh những chiếc máy ảnh này sẽ đem tới cho bạn những khung hình vô cùng độc đáo và tuyệt vời.

Canon EOS 5D Mark II là một bước tiến lớn đối với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực sự. Cảm biến ảnh full-frame của nó có thể cho ra những bức ảnh 21megapixel, và nếu bạn có ý tưởng sáng tạo thì bạn có thể cải thiện các bức ảnh của bạn với tính năng “Auto Lighting Optimizera” và “Peripheral Illumination Correction” để tạo ra các bức hình tốt hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sang cho một kết thúc cực kì thú vị thì bạn sẽ muốn Canon EOS-1D X. Canon EOS-1D X có quá nhiều các tính năng tốt được đề cập ở trên chắc hẳn đủ để đáp ứng sự thèm khát bên trong bạn. Với thiết kế máy cồng kềnh nhằm cung cấp thêm sức mạnh và tay cầm thuận tiện để phù hợp với các bức hình chân dung. Nhưng cũng không có nghĩa là chúng không tiện dụng với các bức hình bình thường.

Vậy sở thích của bạn là gì?

Mua một chiếc máy ảnh DSLR cũng như mua một chiếc xe hơi hay một chiếc máy tính – đó là một cam kết của bạn đến với một sản phẩm – công ty. Bạn sẽ phải lựa chọn ai sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn thông qua một quyết định khôn ngoan. Chúng tôi đã đưa ra một số các gợi ý cho các bạn ở trên – có nhiều hơn nữa sự lựa chọn cho các bạn tại các website của các cửa hàng điện máy xung quanh. Bạn đồng hành của bạn là ai? Hãy tự chọn cho mình một người bạn hoàn hảo.

Theo Masable

x