Menu

Giỏ hàng

Dòng máy ảnh cao cấp Canon EOS-1 tròn 25 tuổi

Năm 1987, Canon cho ra đời EOS, dòng máy ảnh tự động lấy nét đầu tiên trên thế giới tích hợp ống kính đơn nhờ tận dụng hệ thống điện tử để điều khiển các chức năng như tự động lấy nét và điều chỉnh khẩu độ. Hai năm sau, vào năm 1989, công ty giới thiệu mẫu máy chuyên nghiệp cao cấp nhất của mình là EOS-1. Đây là dòng sản phẩm cao cấp chỉ hướng tới các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với các tính năng đặc thù.

EOS-1, máy ảnh cao cấp đầu tiên của Canon.

Năm 1994, khi nhiều nhiếp ảnh gia tin dùng chức năng lấy nét tự động, Canon đã giới thiệu EOS-1N, tích hợp thêm nhiều điểm lấy nét và tăng cường chức năng dự báo lấy nét khi theo dõi chuyển động của vật thể. Đến năm 2000, hãng máy ảnh Nhật Bản tiếp tục ra mắt EOS-1V với hệ thống lấy nét dày đặc 45 điểm giúp tăng khả năng lấy nét dự báo tốc độ cao lên 9 khung hình mỗi giây.

Canon EOS 1D X ra mắt giữa năm 2012.

Khi thời đại của máy ảnh phim có dấu hiệu đi xuống, Canon lần đầu tiên đã cho ra mắt mẫu máy ảnh kĩ thuật số chuyên nghiệp mang tên EOS-1D năm 2001 và tiếp nối là chiếc EOS-1Ds ra mắt năm 2002 trang bị cảm biến full-frame 35 mm (tương đương khổ của phim).

Model mới nhất của dòng EOS-1 hiện tại là 1D X ra mắt vào giữa năm 2012 là mẫu thứ 13 trong series sản phẩm cao cấp này. Ngoài ra, vào đầu năm nay, Canon cũng đánh dấu cột mốc quan trọng khác khi đưa tổng sản lượng máy phim và máy ảnh kỹ thuật số dòng EOS ống kính rời lên con số hơn 70 triệu. Đi kèm với đó tổng sản lượng ống kính EF đã đạt được 100 triệu chiếc.

Theo Số Hoá

x