Menu

Giỏ hàng

Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2013 sẽ diễn ra từ ngày 28/09 tại TPHCM và 12/10 tại Hà Nội

Canon PhotoMarathon 2013, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh thường niên lần thứ 8 đã chính thức diễn ra tại TPHCM vào ngày 28/09 này và sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/10. Đây là một sân chơi chung dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh và tại mỗi nơi sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất. Người tham gia cuộc thi sẽ nhận chủ đề chụp ảnh vào buổi sáng, xách máy lên đi chụp rồi nộp ảnh vào buổi chiều cùng ngày. Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra ở hai nơi là Sân vận động Phú Thọ (TPHCM) và Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (HN).

Ngoài ra, cuộc thi sẽ chọn ra những đại diện ưu tú nhất để tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp Photo Clinic tại Kansai, Nhật Bản cùng với những đại diện khác đến từ 9 quốc gia trong khu vực.

Thể lệ cuộc thi

  • Bắt đầu từ 8 giờ sáng và chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày.
  • Mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua 3 chủ đề khác nhau và có 3 tiếng để sáng tác ảnh.
  • Ban giám khảo sẽ lựa ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, bố cục cân đối, màu sắc sống động và bám sát chủ đề.
  • Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Thành phần ban giám khảo

Bao gồm ba nhiếp ảnh gia nổi tiếng: Triston Yeo, Iizuka Takenori và một nhân tố mới là người Việt, Maika Elan.

Triston Yeo là một giám khảo quen thuộc của Canon Photomarathon Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Nổi tiếng thế giới nhờ tài năng và sự tìm tòi sáng tạo, cũng như những dự án từ thiện lớn, ông được công nhận là “nhiếp ảnh gia của thập kỷ” do tạp chí uy tín Asia Geographic bình chọn.

Iizuka Takenori là một nhiếp ảnh gia tự do chuyên chụp ảnh phong cảnh và đời sống nổi tiếng tại Nhật Bản. Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, Iizuka đã được trao tặng rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế danh giá như ADC, AD design (giải thưởng của báo Mainichi), Japan AD…

Maika Elan, một nhiếp ảnh gia người Việt trẻ và tài năng. Cô được biết đến với giải thưởng của Hiệp hội Ảnh báo chí Thế giới 2012 (World Press Photo Foundation) ở hạng mục “Vấn đề đương đại”. Maika sẽ mang tới một luồng gió mới trong cách đánh giá và trao giải của Canon Photomarathon 2013 với điểm nhấn là những nét đặc trưng văn hóa Việt.

Giải thưởng

  • Hai thí sinh giành giải đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ được Canon trao tặng giải thưởng bao gồm trọn bộ máy ảnh chuyên nghiệp EOS 6D, máy in ảnh PIXMA Pro 100 và tham dự vào khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp Photo Clinic trong 8 ngày tới Kansai, Nhật Bản.
  • Bên cạnh 2 giải đặc biệt, Canon sẽ tặng 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba dành cho người thắng của mỗi chủ đề với tổng giá trị giải thưởng lên tới 15.000 USD.
  • Hai thí sinh giành giải nhất sẽ có bộ phần thưởng là 2 máy ảnh kỹ thuật số Canon Powershot N, 2 máy in ảnh nhỏ gọn Canon Selphy CP900 đi kèm mực in KP 108.
  • Hai giải nhì sẽ có phần thưởng là máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 255 và máy in ảnh Canon PIXMA iP7270.
  • Hai giải ba sẽ là 2 máy ảnh kỹ thuật số Canon POWERSHOT A2500 và máy in ảnh Canon PIXMA iP7270.

Đặc biệt, từ nay cho tới ngày khai mạc sự kiện, trên trang Facebook chính thức của Canon Vietnam sẽ có nhiều các cuộc thi nhỏ với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho người tham gia.

Cách đăng ký

Đăng ký tại website www.canon.com.vn/photomarathon bắt đầu từ ngày 28/08/2013. Đăng ký có thể kết thúc sớm trước thời hạn nếu có đủ 3.000 thí sinh đăng ký tại mỗi địa điểm. Như thường lệ, mỗi thí sinh sẽ đóng góp một khoản lệ phí là 50.000 VNĐ. Số này tiền sẽ được Canon chuyển tới Quỹ Hiểu Về Trái Tim để hỗ trợ các hoạt động từ thiện dành cho trẻ em mắc bệnh tim.

Tham khảo thêm thông tin tại trang web www.canon.com.vn.

x