Menu

Giỏ hàng

Chức năng tối ưu cường độ sáng trên thân máy Canon EOS

Chức năng tối ưu cường độ sáng (ALO) đã được ra mắt lần đầu tiên trên các máy ảnh DSLR EOS 450D vào năm 2008. Từ đó, chức năng đó đã được phổ cập trên tất cả các dòng D-SLR của Canon từ loại Entry-level như EOS 1100D đến dòng chuyên nghiệp EOS 1D Mark IV và cả EOS 1Ds Mark III. Sự ra đời của chức năng này đã giúp cho các nhiếp ảnh gia dễ dàng có được những bức ảnh chất lượng hơn.
Chức năng tối ưu cường độ sáng được thiết kế đối lập với sự điều chỉnh chọn lọc các vùng của hình ảnh. Đặc biệt nó rất hữu ích khi sử dụng cùng với đèn flash hoặc trong bóng tối vì nó có khả năng nhận diện khuôn mặt trong khung hình và tạo nhiều ánh sáng hơn ở những khu vực tối để tạo nên hiệu quả trong bức ảnh.

Chức năng này phân tích độ tương phản trong hình ảnh được chụp, thay đổi vùng tối và sáng thông qua tinh chỉnh biểu đồ tông màu để giảm thiểu tình trạng mất chi tiết trong điều kiện ánh sáng tương phản. Ta có thể cài đặt độ sáng ở ba cấp độ (độ sáng tiêu chuẩn – Standard, độ sáng yếu – Low và độ sáng mạnh – Strong) hoặc tắt nó đi (Disable), Thiết lập này có thể sử dụng ở bất kỳ tốc độ ISO nào.

Chức năng ALO trên giao diện tinh chỉnh của máy EOS

Nếu bạn sử dụng phần mềm sửa ảnh chuyên nghiệp của Canon (Canon’s Digital Photo Professional), chế độ tối ưu cường độ sáng có thể áp dụng để xử lý ảnh có định dạng RAW trên máy ảnh tương thích.

Mặc dù ban đầu, chế độ này là tính năng của những máy ảnh dành cho dân nghiệp dư, nhưng ứng dụng của nó trên máy ảnh chuyên nghiệp cũng rất hữu dụng. Đặc biệt, nếu bạn không có nhiều thời gian, nó có thể giúp bạn tạo nên một bức ảnh một cách nhanh chóng cho khách hàng.

Trong điều kiện ngược sáng, nếu không có AOL, gương mặt mẫu bị tối

Với ALO, độ phơi sáng được cân bằng và mặt mẫu sáng hơn

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng và sự hiệu quả của chức năng ALO này, hãy tham khảo thêm video dưới đây:

Nguồn Canon USA

x