Chu du hơn 22.000 km để thực hiện bộ ảnh cưới

Bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Jeff Salvage và Jennifer mang tên “One Dress, One Woman, One World” được thực hiện từ cuộc hành trình qua hơn 85 địa điểm và 6 lục địa khác nhau trên khắp thế giới.

Cặp đôi nhiếp ảnh gia Jeff Salvage và Jennifer kết hôn năm 2008 tại một địa điểm gần miệng núi lửa trên đảo Phục Sinh (Easter Island) thuộc miền Nam Thái Bình Dương. Trong thời gian ở đây, Jeff Salvage đã chụp vài tấm ảnh vợ mặc váy cưới ở một vài địa điểm khác nhau của hòn đảo. Chính từ đó, anh đã nảy sinh ý tưởng thực hiện một bộ ảnh cô dâu tại những địa điểm nổi tiếng ở các quốc gia khác nhau – trong đó, người mẫu là vợ anh với duy nhất một bộ váy cưới mà cô đã mặc lúc cử hành hôn lễ.

Mỗi bức ảnh được Jeff Salvage thực hiện ở một địa điểm khác nhau với nhân vật chính là vợ mình trong duy nhất một bộ váy cưới trắng. Ảnh: Onedressonewoman.

Từ năm 2008 đến nay, cặp đôi này đã di chuyển hơn 135.000 dặm (tương đương khoảng 22.000 km) tới nhiều quốc gia khác nhau. Jennifer cho hay, cô đã khởi đầu cuộc hành trình bằng máy bay và vượt hơn 7.000 dặm (khoảng 11.265 km) để đến đảo Phục Sinh cùng bộ trang phục được chọn theo tiêu chí đơn giản và có độ bền cao để có thể dễ dàng xách tay khi cần; và đó là lý do vì sao mà bộ váy của cô vẫn trắng đẹp sau hàng trăm bức ảnh.

Trong suốt cuộc hành trình, Jeff Salvage và Jennifer đã tới nhiều quốc gia như Trung Quốc, Pháp, New Zealand, Peru, thành phố Vatican… Jennifer đã thực hiện rất nhiều kiểu ảnh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, như ngồi trên đá, chơi bóng rổ, cưỡi xe trượt tuyến chó kéo và bay bằng dù lượn. Cặp đôi này cho hay, phần lớn họ chọn cách ở khách sạn và nhà bạn bè khi có thể và ít di chuyển bằng máy bay để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Một số bức ảnh tiêu biểu:

Theo Số Hóa