Menu

Giỏ hàng

Canon ra máy ảnh không gương lật

EOS M là chiếc camera được mong chờ nhất trong thời gian qua, bởi nó là chiếc máy ảnh ống kính rời đầu tiên không được trang bị gương lật của Canon.

Giống như những tin đồn trước đó, EOS M được xem là một phiên bản thu nhỏ của chiếc EOS 650D. Sản phẩm này cũng được trang bị tính năng tự động lấy nét liên tục khi ngắm qua màn hình Live View, rất lý tưởng cho việc quay video. Máy được trang bị màn hình cảm ứng điện dung chất lượng tốt, cảm biến APS-C độ phân giải 18 megapixel và bộ xử lý hình ảnh Digic 5, cho ra những hình ảnh đẹp nhất ngay trong những điều kiện ánh sáng không thuận lợi.

Giống như dòng DSLR, thân máy của Canon EOS M được làm bằng hợp kim ma-giê và thép không gỉ, nặng 298 gram tính cả pin và thẻ nhớ. Đi kèm với dòng máy nhỏ gọn mới, Canon cũng giới thiệu hai loại ống kính mới là EF-M 22mm f/2 STM và EF-M 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM (có giá khoảng 300 USD). EOS M không được trang bị đèn flash tích hợp, nhưng Canon sẵn sàng cung cấp đèn flash ngoài Speedlite 90EX với giá 150 USD.

Công nghệ tự động lấy nét liên tục khi ngắm bằng màn hình được xem là nổi bật nhất của dòng EOS 650D tiếp tục được đưa vào chiếc EOS M. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi quay video, người dùng có thể di chuyển chiếc máy ảnh của mình từ vị trí này sang vị trí khác. Máy vẫn sẽ lấy nét một cách tự động và liên tục.

Về âm thanh, EOS M cũng được trang bị micro stereo tích hợp sẵn, có đầu vào tùy chọn để cắm microphone ngoài. Đáng tiếc là sản phẩm này không được trang bị jack cắm tai nghe. Giống như chiếc EOS 650D và nhiều đối thủ khác, máy có khả năng quay video 1.920 x 1.080 pixel tại 24, 25 và 30 khung hình/giây.

Tuy nhiên, cũng giống như một số máy ảnh không gương lật khác, việc gói gọn trong một kích thước nhỏ gọn (66,5 x 108,6 x 32,3 mm) đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ phải chấp nhận hi sinh một số tính năng trên Canon EOS M.

Tuy rất mạnh về quay video, chụp hình lại không thực sự là sở trường của sản phẩm này. Không gương lật cũng đồng nghĩa với không có kính ngắm quang học, thứ mà rất nhiều tay máy chuyên nghiệp rất coi trọng. Ở thời điểm hiện tại, Canon chưa có kế hoạch tích hợp kính ngắm điện tử trên EOS M. Cùng với đó, khả năng lấy nét của máy cũng khá chậm.

Tuy vậy, EOS M vẫn được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất ở phân khúc của nó. Canon EOS M sử dụng cảm biến DSLR, đủ khả năng cho ra những bức ảnh hoàn hảo nhất. Ống kit 22mm của nó có độ mở f/2.0, rộng hơn phần lớn các ống đi kèm của các dòng sản phẩm đối thủ, cũng đồng nghĩa với việc hình ảnh cho ra sẽ sáng và đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, nó cũng có thể ghi lại những hình ảnh rõ nét trong điều kiện vật chụp di chuyển ở tốc độ cao. Tốc độ chụp liên tiếp là 4,3 khung hình/giây ở chế độ chụp nhanh nhất. Sản phẩm này sẽ được Canon bán ra với giá 800 USD

Nguồn Tinmoi

x