Giỏ hàng

Canon Powershot N tháng 6 tới Việt Nam

Powershot N là chiếc máy ảnh gây chú ý khi ra mắt tại triển lãm CES 2013 nhờ thiết kế mang nhiều nét khác lạ so với các model compact hiện có trên thị trường. Sản phẩm có kiểu dáng rất nhỏ với toàn bộ phần thân chỉ nhỉnh hơn phần ống kính một chút, kiểu dáng hơi vuông (79 x 60 x 29 mm) và có thể đặt gọn trong lòng bàn tay.


Chiếc máy ảnh Powershot có thiết kế thú vị của Canon.

Sản phẩm được Canon giới thiệu là thích hợp chụp ảnh ở nhiều hoàn cảnh khác nhau với việc được tích hợp màn hình lật có góc mở tối đa 90 độ, hỗ trợ cảm ứng và có kích thước 2,8 inch. Ngoài ra, nút chụm hình trên Powershot N không được đặt ở vị trí thông thường mà lại nằm ở ngay trên ống kính, giúp thuận tiện với cả việc sử dụng tay trái, lẫn tay phải khi chụp hình ở nhiều điểu kiện khác nhau. Một vòng xoay được tích hợp vào ống kính, để người dùng có thể xoay qua trái hoặc phải để thực hiện thao tác zoom.

Tính năng thú vị của Powershot N là chế độ chụp hình Creative Shot, tự động tạo ra 5 bức hình với các hiệu ứng khác nhau, từ lọc màu cho tới crop lại ảnh. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp sẵn Wi-Fi để kết nối và chia sẻ ảnh hay video trực tiếp lên các tài khoản Facebook, YouTube, hoặc tới các smartphone có cài đặt ứng dụng CameraWindow.

Về thông số kỹ thuật, Powershot N được Canon trang bị ống kính zoom quang 8x (28 – 224 mm), khẩu độ f/3-5,9. Máy được trang bị cảm biến CMOS High Sensivity 12 megapixel, bộ xử lý Digic 5 với ISO tối đa 6.400, hỗ trợ quay video Full HD 30 khung hình/giây.

Trong tháng 4 tới, Powershot N sẽ được phát hành tại Nhật với hai phiên bản màu đen và trắng, giá 299 USD. Ngoài ra, sẽ có các phụ kiện như ốp và bao đeo nhiều màu, thiết kế thời trang dành riêng cho model này được Canon tung ra. Tại Việt Nam, Powershot N có thể sẽ được phát hành trong tháng 6 tới, nhưng giá dự kiến chưa được tiết lộ.

 

Bài và ảnh: Tuấn Anh
Theo Số Hoá