Menu

Giỏ hàng

Canon mở dịch vụ lưu trữ đám mây cho nhiếp ảnh gia

Canon hôm nay chính thức đặt chân vào thị trường cạnh tranh các dịch vụ lưu trữ trực tuyến với tên gọi Irista. Đây là kết quả của chương trình thử nghiệm kéo dài nhiều năm vốn chỉ dành cho các khách hàng tại châu Âu. Hiện trang web đã mở cửa cho đăng ký tài khoản miễn phí với dung lượng 10 GB nhưng chỉ các các quốc gia châu Âu mới được phép nâng lên tài khoản trả phí với dung lượng nhiều hơn.

Không giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng khác bao gồm Dropbox, Google Drive, OneDrive hay mới nhất là iCloud Drive, Irista chỉ cho phép lưu trữ hình ảnh. Canon hứa hẹn bản cập nhật trong tương lai sẽ cho phép tải lên cả các tập tin video.

Canon gia nhập cuộc đua về dịch vụ lưu trữ đám mây.

Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh lưu trữ trên dịch vụ Irista lên các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Flick và theo dõi các comment hay “thích” trên các trang này. Để tải ảnh lên Irista, người dùng cần một máy tính truy cập được trang web do chưa có các ứng dụng riêng biệt cho từng nền tảng hệ điều hành.

Irista chấp nhận tất cả các định dạng hình ảnh tiêu chuẩn và không giới hạn kích thước, bao gồm cả file ảnh RAW từ các nhà sản xuất máy ảnh khác nhau. Điểm quan trọng và ưu việt nhất ở dịch vụ này là khả năng tạo album, sắp xếp theo năm, thẻ (tag) hoặc dữ liệu EXIF.

Ngoài dung lượng miễn phí 10 GB, người dùng có thể chọn gói cao hơn là 50 GB hoặc 100 GB với giá 5 euro (tương đương 145.000 đồng) và 11 euro (tương đương 320.000 đồng) mỗi tháng.

Theo Số Hoá

x