Menu

Giỏ hàng

Canon IXUS 255 HS: Thời trang, chụp đêm ấn tượng

Xuất hiện đầu tháng 4/2013, IXUS 255 HS là model máy ảnh du lịch mức giá tầm trung mà Canon giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Với mức giá 6,5 triệu đồng cho hàng chính hãng, IXUS 255 HS đáp ứng tốt những nhu cầu căn bản, đặc biệt là khả năng chụp ấn tượng trong điều kiện thiếu sáng của sản phẩm này.

Thiết kế

Hướng tới sự tiện dụng và thời trang, IXUS 255 HS có kích thước nhỏ gọn (97,2 x 56,4 x 22,5 mm và khá nhẹ (chỉ 144 gram). Máy có 3 màu sắc cho người dùng chọn lựa: Đen, bạc và hồng đậm.

Phiên bản đánh giá là chiếc 255 HS màu bạc, bề mặt máy được phủ lớp sơn nhám bóng mờ. Điều này giúp máy hạn chế tối đa việc bám vân tay. So với những chiếc máy ảnh PnS khác thuộc dòng IXUS, 255 HS trông nhỏ và nhiều đường cong hơn. Mặt trước là ống kính 4,3 – 43mm f/3.0 – 6.9. Tiêu cự này quy đổi tương đương 24 – 240mm trên máy phim.

Màn hình 3 inch chiếm gần như toàn bộ mặt sau của máy. Tuy nhiên màn hình này hơi “ảo”, ảnh bạn xem trên đây sẽ rực màu hơn so với xem trên màn hình laptop. Bên cạnh màn hình là những nút chức năng căn bản, không có gì khác biệt so với phần lớn máy ảnh kĩ thuật số khác trên thị trường. Điểm lạ duy nhất có lẽ chỉ là 255 HS không có nút xóa, người dùng delete 1 tấm ảnh bằng cách view tấm ảnh đó và ấn SET để hiện ra icon delete.

Là một model mới của Canon, IXUS 255 HS được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến. Thiết bị sử dụng cảm biến CMOS 12,1 megapixels, chip xử lý hình ảnh Digic 5 của Canon, và ISO có thể đẩy lên tối đa 6.400 (tối tiểu 80). Dòng chữ HS (High Sensitivity) cho biết Canon đã áp dụng công nghệ Backside illuminated và chip xử lý hình ảnh DIGIC 5 lên chiếc IXUS 255 HS, cho khả năng xử lý thông tin nhanh và chụp thiếu sáng tuyệt vời.

Xem thêm ảnh về Canon IXUS 255 HS:

Các phụ kiện đi kèm Canon IXUS 255 HS gồm củ sạc và dây sạc, dây đeo cổ tay cho máy ảnh.

Các cổng kết nối.

Phía dưới là nơi gắn pin và thẻ nhớ.

255 HS có zoom quang 10x.

Các phím bấm ở mặt sau thiết bị. 255 HS không có phím delete.

Phím chụp ảnh và phím nguồn ở cạnh trên.

IXUS 255 HS có tích hợp wifi. Người sử dụng có thể kết nối máy ảnh và smartphone, hoặc PC qua Wifi, từ đó gửi ảnh sang các thiết bị này.

Cạnh dưới.

Ống kính khi zoom hết cỡ.

Màn hình mặt sau có kích thước 3 inch.

Chất lượng ảnh

Nhìn chung, chất lượng ảnh trên Canon IXUS 255 HS rất khá. Chế độ Auto tính toán khá thông minh và hiệu quả. Màu sắc tươi tắn, hiện tượng viền tím ít xảy ra khi chụp ngược sáng.

IXUS 255 HS được cung cấp khá nhiều chế độ chụp ảnh thú vị. Chụp chân dung làm mịn da, chụp liên tục tốc độ cao, chụp hiệu ứng mắt cá (fish eye), chụp hiệu ứng thu nhỏ (miniature), chụp màu sắc sống động(vivid), soft focus, chụp hiệu ứng poster là những chế độ chụp ảnh nổi bật trên thiết bị.

Chế độ chụp hiệu ứng thu nhỏ cho ảnh khá thú vị.

Ngoài ra, khả năng chụp ảnh với ISO cao của IXUS 255 HS thực sự ấn tượng. Ở ISO 800, tình trạng nhiễu hạt chỉ ở mức tương đối, 1600 nước ảnh vẫn “đủ dùng”. Tuy có thể đẩy ISO lên tới 6.400, nhưng có lẽ chỉ hãn hữu lắm người dùng mới phải sử dụng.

Chế độ chụp hiệu ứng máy ảnh đồ chơi khiến viền ảnh tối đi. Đây là một tấm ảnh chụp ban ngày, giữa buổi chiều.

Cùng tấm ảnh đó nhưng để chế độ Auto. f/3.2, 1/40, ISO 80.

Chụp trong điều kiện sáng/tối tương phản mạnh: Cảnh vật bên ngoài vùng quá sáng vẫn giữ được chi tiết, dù rằng không quá xuất sắc.

Canon IXUS 225 HS có thể chụp marco với khoảng cách chỉ 1cm.

Khả năng chụp ngược sáng là một thế mạnh, hiện tượng viền tím gần như không thể phát hiện ra.

Ảnh khi chưa zoom.

Zoom 10x.

Zoom 20x. Canon IXUS 255 HS tích hợp công nghệ zoom điện tử Zoom Plus, giúp nhân đôi khả năng zoom của camera mà vẫn giữ chất lượng hình ảnh ở mức tương đối tốt.

Zoom 40x.

Ở ISO 1600, nước ảnh vẫn đạt được độ mịn tương đối.

Thông số kỹ thuật:

Theo genk

x