Canon công bố phát triển dòng ống kính prime 35mm Cinema EOS

Được thiết kế để sử dụng trong lĩnh vực máy ảnh quay phim với cảm biến ảnh full frame 35mm và một số đặc tính được tối ưu cho quay phim. Hiện chưa rõ thông số và mức giá.

Công ty Canon vừa công bố phát triển dòng ống kính prime 35mm Cinema EOS cho dòng máy ảnh cảm biến đơn lớn full-frame 35mm, và kích thước APS-C. Ống 35mm này sẽ gia nhập vào dòng ống prime Cinema của Canon bao gồm ống 14mm, 24mm, 50mm, 85mm và 135mm EF. Ống 35mm sẽ bổ sung vào khoảng tiêu cự còn thiếu giữa ống 24mm và 50mm. Ống 35 này sẽ mang đến chất lượng quang học 4K và thừa hưởng các đặc tính của các ống primes trong dòng này trước đây.

Hệ thống ống prime Cinema của Canon nằm trong hệ thống tổng thể giải pháp quay phim chuyên nghiệp của Canon, bao gồm máy ảnh quay phim EOS C500 4K/2K, máy EOS C300, EOS C100, EOS- 1D và 4 ống Zoom Cinema.

Mỗi ống Canon Cinema hiện nay có 11 lá khẩu, giúp cho việc tạo ra trường ảnh DOF sáng tạo và hiệu ứng Bokeh đẹp. Các dòng ống Canon Cinema prime mang tới dải màu và cân bằng trắng tương thích các thiết bị khác của Canon, ngoài ra đảm bảo sự hoạt động rất tin cậy trong môi trường quay phim yêu cầu rất chuyên nghiệp. Tất cả các ống prime Cinema của Canon đều tương thích với máy ảnh Canon EOS C500, C300, C100 và EOS-1D.

Việc quay phim bằng máy ảnh không còn là xa lạ, và xu hướng phát triển và sử dụng máy ảnh để quay phim sẽ phổ biến hơn trong thời gian tới, cung cấp cho người dùng nhiều chọn lựa và sáng tạo hơn nữa.

 

Theo VnPhoto