Giỏ hàng

Canon 6D có thể ra mắt hôm nay cùng G15

Ít ngày sau khi bị lộ hình ảnh và thông tin kỹ thuật, Canon 6D hôm nay đồng loạt được nhiều nguồn tin khẳng định giá bán chỉ 2.099 USD nguyên thân máy tại thị trường Mỹ. Mức này thấp hơn so với thông tin bị lộ tại thị trường Nhật Bản trước đó là 2.500 USD. Ngoài ra, 6D còn được PhotorumorsCanonrumors cho biết sẽ được ra mắt ngay trong hôm nay, cùng một loạt sản phẩm đáng chú ý khác là Powershot G15 và Powershot S110. 

Mức giá của Canon 6D được coi là khá tốt cho một chiếc full-frame mới ra mắt thị trường. Đây sẽ là động thái đáp trả Nikon sau khi hãng máy ảnh đồng hương này ra mắt chiếc D600 với mức giá tương tự. Tuy nhiên, Canon có thể cũng sẽ gặp phải bài toán khó trên thị trường khi EOS 6D có giá cao hơn chỉ khoảng 100 USD so với 5D Mark II vẫn đang bán dù đã ra mắt từ khá lâu. 

Theo các tin đồn trước đó, EOS 6D có lớp vỏ bằng hợp kim ma-giê, chống chọi thời tiết khắc nghiệt, chống bụi và cũng không có đèn flash tích hợp giống như dòng 5D. Model này trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 20 megapixel, chip xử lý hình ảnh Digic 5+. hệ thống lấy nét 11 điểm và tốc độ chụp liên tiếp là 4,5 khung hình mỗi giây.

Cùng với Canon 6D, hôm nay có thể còn là ngày “bận bịu” với Canon khi hãng này có thể ra mắt thêm cả mẫu Powershot G15 và S110. Bước đi khá lạ sau khi G1 X ra mắt cách đây ít tháng cho thấy Canon sẽ không bỏ rơi dòng G-series và G1 X sẽ chỉ là phiên bản cao cấp nhất và tách biệt hẳn với số còn lại thay vì là bản nâng cấp của G12. Không có thông số kỹ thuật cũng như giá bán của G15 được tiết lộ. Sản phẩm này dự kiến sẽ trưng bày tại triển lãm Photonika 2012 sắp tới.

Hoài Anh
Theo SoHoa