Giỏ hàng

Canon 5D Mark II giảm giá sau khi ngừng sản xuất

Canon 5D Mark II vẫn là sản phẩm “hot” ngay cả khi đã ngừng sản xuất.

Sau thông tin bị ngừng sản xuất hồi đầu tuần, Canon 5D Mark II đã bắt đầu giảm giá ở nhiều hệ thống bán lẻ trên thế giới từ hôm qua. Cụ thể, giá bán nguyên thân máy trên Bhphotovideo cho thị trường Mỹ là 1.599 USD (tương đương khoảng 33,3 triệu đồng), trong khi thị trường Hong Kong cũng chỉ còn 12.400 đôla Hong Kong, tương đương 33,4 triệu đồng.

Giá bán tại thị trường Việt Nam vẫn chưa thấy có sự thay đổi. Một số cửa hàng bán đồ xách tay ở TP HCM và Hà Nội đều vẫn niêm yết ở mức 35,5 triệu đồng. Hàng chính hãng cũng giữ giá 38 triệu đồng như nhiều tuần qua. Tuy nhiên, sự thay đổi về giá bán ở thị trường nước ngoài sẽ sớm ảnh hưởng đến các cửa hàng trong nước thời gian tới.

Canon 5D Mark II ra mắt tháng 9/2008, vòng đời sản phẩm đã kéo dài được 4 năm. Tuy nhiên, đây là một trong những sản phẩm thành công nhất của Canon khi được ngợi khen nhiều về công nghệ, chất lượng ảnh và thậm chí được sử dụng rất nhiều trong vai trò là một máy quay video. Khi mới được bán ra, giá của sản phẩm này là 2.700 USD, rẻ hơn so với giá 3.500 USD của 5D Mark III hiện tại.

Hoài Anh