Menu

Giỏ hàng

Cận cảnh Powershot N và các dòng máy du lịch năm 2013 của Canon

Tại Triển lãm Quốc tế về Thiết bị Ngành Ảnh và Bảng Quảng cáo Kỹ thuật số tại Việt Nam năm nay (Digital Photo & Sign Show 2013), Canon đã mang đến rất nhiều sản phẩm từ máy quay chuyên dụng, hệ thống đèn chụp cao cấp, các phụ kiện cho nhiếp ảnh, máy ảnh chuyên nghiệp và còn có nhiều sản phẩm máy ảnh du lịch nhỏ gọn. Một trong số đó là chiếc Powershot N với thiết kế phá cách và được trang bị màn hình cảm ứng cùng cách sử dụng không giống với bất kỳ chiếc máy ảnh nào trên thị trường.


Người mẫu thử chụp ảnh với Canon Powershot N.

Powershot N có kích thước khá nhỏ, chỉ đạt mức 79 x 60 x 29 mm, hơi vuông vức và có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay. Nằm chính giữa mặt trước của thiết bị này là phần ống kích crop có tiêu cự 5-40 mm f/3-5.9. Bộ phận hiển thị của Powershot N là màn hình cảm ứng kích thước 2.8 và có thể xoay gập 90 độ. Máy được trang bị cảm biến CMOS High Sensitivity độ phân giải 12 triệu điểm ảnh, bộ xử lý Digic 5, dải nhạy sáng có thể đẩy lên mức tối đa là ISO 6400 và khả năng quay phim độ phân giải FullHD. Thêm vào đó, Powershot N còn được trang bị kết nối Wi-Fi giúp người dùng trao đổi ảnh chụp tới các smartphone đã cài sẵn ứng dụng CameraWindow.


Người dùng bấm vào vòng ống kính và xoay để thực hiện thao tác zoom.

Điểm đặc biệt nhất của Powershot N đó là người dùng sẽ không thể tìm ra nút chụp hình và nút zoom trên thân máy. Thay vào đó, nút chụp này được đặt ngay trên phần ống kính và tại đây cũng được tích hợp một vòng xoay để người dùng thực hiện chức năng zoom. Với vòng chụp này, người chụp có thể thực hiện thao tác chụp bất kể đang cầm máy theo hướng nào miễn là ngón tay có thể với tới vòng ống kính. Để cải thiện tính năng chụp ảnh và chạy theo trào lưu chỉnh sửa trực tiếp trên thiết bị di động đang thịnh hành, Canon đã bổ sung cho Powershot N tính năng chụp Creative Shot. Sau khi kích hoạt tính năng này, Powershot N sẽ tạo ra năm phiên bản của bức ảnh vừa chụp với nhiều hiệu ứng và sử dụng bộ lọc màu khác nhau. Máy có đèn flash trợ sáng nằm ở phía trước, đồng thời bộ phận này cũng thực hiện việc hỗ trợ lấy nét khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.


Powershot N được trang bị kết nối Wi-Fi.

Bên cạnh Powershot N thì Canon cũng mang tới sự kiện rất nhiều máy ảnh du lịch PnS như IXUS 135, IXUS 132, IXUS 140, IXUS 255 HS, IXUS 500 HS. Các thiết bị này nổi bật nhờ kích thước rất nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt và phần lớn đều sở hữu độ phân giải cao.

Theo genk

x