Menu

Giỏ hàng

Các khoảnh khắc về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng về thăm trường Quốc học Huế.

Với hai người thư ký thân tín Nguyễn Tâm và Trịnh Nguyễn Huân.

Trở lại Tân Trào.

Thượng tướng Trần Sâm được gặp lại “anh Văn – người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam”.

Tại lễ khánh thành tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khó có thể kể hết những điều bình dị nhưng vô cùng vĩ đại trong cuộc đời của Đại tướng.

“Thu này tuổi hạc đầu bạc trắng – Lão tướng lòng son vẫn thắm hồng”.

Ông là hình ảnh rực sáng trong lòng các đồng bào dân tộc, những người đã cùng ông đồng cam cộng khổ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đi dân nhớ, ở dân thương.

Những hình ảnh quá khứ ập về khi phu nhân cố vấn Trần Cảnh đến thăm Đại tướng.

Tác giả Trần Tuấn và Đại tướng.

Trần Tuấn là phóng viên của TTXVN. Trong cuộc đời làm báo của mình, ông đã có nhiều dịp được làm việc và chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuộc đời của Đại tướng là cả một pho sử vàng gắn liền với vận mệnh đất nước, dân tộc. Đã có nhiều cuốn sách viết về Đại tướng và có biết bao bức ảnh của những nhà nhiếp ảnh trong nước và quốc tế chụp về Đại tướng. Bởi thế với 30 năm chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, triển lãm của anh cũng thật khiêm nhường, chỉ là những gì chứa đựng tình yêu và lòng kính trọng đối với một vị tướng tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Những khoảnh khắc mà phóng viên Trần Tuấn ghi nhận thật dung dị, thể hiện chân thực phong cách của một vĩ nhân trong đời thường, mà những người đi trước vẫn gọi bằng hai tiếng thân thương: Anh Văn – Tướng Giáp. Những bức ảnh trong triển lãm là tình yêu, là sự tìm tòi, gửi gắm của tác giả, để thể hiện vị tướng “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ”. Chắc chắn rằng người xem sẽ có những cảm nhận của riêng của mình từ mỗi tấm ảnh của Trần Tuấn về vị tướng huyền thoại. Đây được coi là một món quà đầy ý nghĩa chúc thọ Đại tướng 100 tuổi.

Theo nhiepanh

x