Menu

Giỏ hàng

Bộ ảnh macro tuyệt đẹp về thế giới côn trùng

David Chambon, một nhiếp ảnh gia người Pháp được mệnh danh là bậc thầy về nghệ thuật nhiếp ảnh côn trùng theo trường phái macro. Các bức ảnh của ông giúp người xem cảm nhận được một thế giới rất khác về những sinh vật nhỏ bé mà chúng ta vẫn thấy hàng ngày.
Là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư trong hơn 10 năm qua, mục tiêu của David Chambon là nắm bắt được vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên thông qua những bức hình của mình. Tất cả những bức ảnh chụp macro (ảnh chụp thật gần đối tượng) của David thực sự rất đáng kinh ngạc nhưng bộ ảnh chụp thế giới côn trùng chìm đắm trong sương sớm của ông thậm chí còn khiến người xem phải sửng sốt hơn. Bằng sự quan sát tinh tế của mình, David đã chụp được hình ảnh nhiều loài côn trùng đang đậu trên hoa lá, phát sáng nhờ những hạt sương nhỏ đọng trên cơ thể của chúng.

Sinh ra tại thành phố Lyon, Pháp, David Chambon hiện đang sống tại Dampierre-les-Bois. Những bức ảnh của ông phần lớn được chụp bởi chiếc máy ảnh Canon EOS-1D Mark III. Nhiều khả năng David đã sử dụng ống kính macro Canon 180/3.5L kết hợp với một ống nhân tiêu cự (teleconverter) 1,4x để thay đổi nó thành ống macro 252mm f/4.5

Chiêm ngưỡng bộ ảnh về thế giới côn trùng tuyệt đẹp theo phong cách macro của David Chambon:

Theo Dân Trí

x