Giỏ hàng

Ảnh thời trang dưới nước độc đáo chụp bằng 5D Mark III

Canon 5D Mark III là máy ảnh full-frame được ra mắt thay thế cho model huyền thoại 5D Mark II, sản phẩm được các nhiếp ảnh gia chụp thời trang yêu thích.

Bộ ảnh chụp người mẫu trong hồ nước với lớp kính dày 2 cm, ánh sáng không trực diện với mẫu nên lấy nét hơi khó khăn, nhiếp ảnh gia Nguyễn Long, người thực hiện bộ ảnh thời trang dưới nước cho hay. “Hệ thống lấy nét là cải tiến nổi bật nhất của model này với 61 điểm, trong đó có 41 điểm cross type cho phép hỗ trợ lấy nét cả 2 chiều ngang và đứng giúp việc lấy nét dễ dàng và chính xác hơn trong điều kiện ánh sáng đèn dẫn yếu” – nhiếp ảnh gia Nguyễn Long chia sẻ.

Ngoài ra, hệ thống cân bằng trắng tự động (Auto White balance) trên 5D Mark III còn làm các bức ảnh chụp không bị ám sắc, màu sắc phân biệt rõ ràng và đặc biệt màu da thể hiện rất đẹp trong môi trường nước và ánh sáng yếu.

Hình ảnh về bộ ảnh thời trang chụp dưới nước của nhiếp ảnh gia Nguyễn Long:

Màu hồng cánh sen là màu khó thể hiện nhất của ảnh kỹ thuật số, dù trong hoàn cảnh ánh sáng yếu và bị phản xạ trong môi trường nước, nhưng 5D Mark III vẫn ghi nhận rõ và chính xác.

Màu hồng cánh sen tách biệt với màu tím và màu da người mẫu , không có sự ám sắc giữa các màu cùng tone ở trong ảnh. Các bước chuyển màu trong ảnh sinh động và trung thực.

Hệ thống lấy nét của 5D Mark III rất tốt, dù người mẫu chuyển động cùng váy trong nước.

Mặc dù phải lấy nét qua lớp kính và màn nước trong ánh sáng yếu, nhưng hệ thống AF tracking vẫn bắt nét tốt và cho ảnh rất sắc nét đến từng bọt nước

Màu đỏ là màu rất mạnh và thường gây ám sắc cho da, nhưng với 5D Mark III, dải dynamic range rộng và hệ thống cân bằng trắng tốt đã giúp cho ảnh không bị ám sắc đỏ.

Màu da thể hiện đẹp và chính xác.

Các bức ảnh thể hiện dải nhận sáng rất rộng từ vùng bắt sáng mạnh như tay và trán người mẫu đến vùng tối ít bắt sáng như tóc, tất cả chi tiết đều thể hiện rõ ràng, dù người mẫu ở trong môi trường ngăn cách bởi kính dày và nước.

Khả năng ghi nhận chính xác màu sắc và thể hiện màu da rất thật của 5D Mark III thể hiện rõ trong chuỗi ảnh chụp với váy trắng.

Trong môi trường ánh sáng yếu và bị tán sắc bởi kính và nước, nhưng màu trắng của váy cũng như màu da người đều thể hiện chính xác, tách biệt rõ ràng

Huy Đức
Theo Số Hoá