Menu

Giỏ hàng

Ảnh thiên văn đẹp nhất năm

Bức ảnh những cánh tay xoắn ốc của thiên hà, đối diên phía trên là thiên hà chong chóng kết hợp với phần đuôi ánh sáng của thiên hà nhỏ phía trên nhanh chóng bị lực hấp dẫn thiên hà chong chóng xé toạc của nhiếp ảnh gia Martin Pugh – giành giải nhất hạng mục Không gian sâu thẳm”

Bức ảnh Thiên hà xoáy nước của nhiếp ảnh gia Martin Pugh – giành giải nhất hạng mục Không gian sâu thẳm. Đây cũng là bức ảnh giành giải cao nhất của cuộc thi “Nhiếp ảnh gia thiên văn học 2012” do Đài thiên văn hoàng gia Greenwich, Anh tổ chức.

Bức ảnh đạt giải nhì của hạng mục Không gian sâu thẳm có tên là Tinh vân spaghetti của nhiếp ảnh gia Rogelio Bernal And.
Tác giả Masahiro Miyasaka ghi lại hình ảnh về chòm sao Thiên lang, Kim ngưu và Thất tinh lung linh trên bầu trời, phía dưới là cảnh băng giá tại thành phố Nagano, Nhật. Bức ảnh đạt giải nhất hạng mục Trái đất và không gian.

Giải nhì thuộc hạng mục trên là bức ảnh thể hiện hiện tượng cực quang huyền ảo giữa mùa đông ở tỉnh Nordland Fylke, Na Uy.
Giải nhì thuộc hạng mục trên là hình ảnh cực quang huyền ảo giữa mùa đông ở tỉnh Nordland Fylke, Na Uy. Nhiếp ảnh gia Arild Heitmann đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trên.


Trong hạng mục Con người và không gian, nhiếp ảnh gia Steven Christenson chụp lại cảnh hai người đi bộ bị lạc giữa vùng rừng núi Yosemite, Mỹ vào tháng 7 năm ngoái.

Bức ảnh mặt trăng có độ phân giải cao của tác giả Laurent V Joli-Co đạt giải nhì hạng mục Nhiếp ảnh gia thiên văn học trẻ.
Trong hạng mục hệ mặt trời.

Trong hạng mục hệ mặt trời, ảnh được khen ngợi nhiều nhất của tác giả Paul Haese ghi lại cảnh tượng sao Kim đi qua mặt trời.

Hương Thu

x