Ảnh chụp bằng 5D Mark III đoạt giải đặc biệt Canon Photomarathon 2012

Canon Photomarathon 2012 là năm đầu tiên thu phí với mức 50.000 đồng mỗi người chơi. Đây cũng là một phần lý do của việc số lượng người chơi ít hơn mọi năm dù vẫn rất đông và sôi động ở cả Hà Nội và TP HCM (hơn 3.000 người). Trong 6 lần tổ chức trước, Canon Photomarathon tại Việt Nam là sân chơi miễn phí cho những người yêu thích nhiếp ảnh trên cả nước, không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở Việt Nam là toàn bộ số tiền lệ phí sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện.

Ban giám khảo năm nay bao gồm ba người quốc tịch Singapore trong đó có một nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại đây, một cựu nhân viên của Canon (cũng là một nhiếp ảnh gia có tiếng. Trong cuộc trao đổi với báo chí chiều qua, ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam cho biết sẽ xem xét lời đề nghị có một giám khảo Việt Nam trong các năm tới để đảm bảo không một vẻ đẹp nào trong mỗi bức ảnh bị bỏ sót.

Những thí sinh trúng giải của cuộc thi. 

Các đề tài của cuộc thi tại Hà Nội năm nay bao gồm Góc lạ, Hứng khởiChỉ có ở Hà Nội. Tất cả đều nhận được những sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thí sinh bởi đây đều là các chủ đề khá rộng và phát huy được sức sáng tạo và tìm tòi từ các thí sinh. 

Danh sách các thí sinh thắng cuộc năm nay:
 
Chủ đề
Giải thưởng
Tên thí sinh
Loại máy dùng
Góc lạ
Nhất
Lê Việt Khánh
Canon 5D Mark II
 
Nhì
Nguyễn Ngọc Trâm
Panasonic DMC-LX5
 
Ba
Hoàng Minh Đạo
Canon 40D
Hứng khởi
Nhất
Nguyễn Minh Ngọc
Canon Kiss X3
 
Nhì
Nghiêm Đặng Kiều Oanh
Nikon D80
 
Ba
Nguyễn Thiên Kiên
Canon 550D
 
 
 
 
Chỉ có ở Hà Nội
Nhất
Nguyễn Thành Luân
Canon Kiss X5
 
Nhì
Nguyễn Thị Sương Mai
Canon 5D Mark II
 
Ba
Trần Hữu Long
Nikon D300
Giải Đặc biệt
Thái Đức
Canon 5D Mark III

Tuấn Hưng

Theo SoHoa